Thịt thăn lưng bò (Rib Eye) hay còn gọi là đầu thăn ngoại, là phần thịt tọa lạc ở vùng trên của sườn. Thịt thăn thường được đánh giá cao và được biết đến với cái tên “Vua Steak” do tỷ lệ vân mỡ đồng đều, tạo nên sự ưa chuộng trong các món steak.
Thịt thăn lưng bò tại Thịt Bò Nhật được chọn lựa từ giống bò Wagyu Nhật – giống bò nổi tiếng toàn cầu nhờ vào phương pháp chăm sóc đặc biệt, đưa đến hương vị nổi bật và độ ngon hàng đầu trong các loại bò. Thịt bò Wagyu Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với vân mỡ cao mà còn với độ mềm cao, có thể dễ dàng cắt bằng dao và mang lại cảm giác miếng thịt tan chảy ngon miệng khi thưởng thức.
Hàm lượng dinh dưỡng trong thăn lưng bò Wagyu Nhật Bản A5
Thịt thăn lưng bò Wagyu Nhật Bản A5 là một loại thịt đỏ, giàu sắt giúp tăng cường sản sinh máu trong cơ thể và ngăn chặn tình trạng thiếu máu. Ngoài ra, thăn lưng Wagyu A5 cũng chứa nhiều protein quan trọng, bao gồm 8 loại axit amin thiết yếu, giúp hỗ trợ sự phát triển cơ bắp và duy trì sức khỏe.
Đặc biệt, thịt này cung cấp một lượng lớn vitamin và khoáng chất, trong đó vitamin B12 đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển chức năng của hệ thần kinh. Vitamin B6 có chức năng kích thích hoạt động của enzyme, hỗ trợ hiệu quả quá trình chuyển hóa chất đạm và chất béo, giúp ngăn chặn tích tụ mỡ không mong muốn trong cơ thể khi tiêu thụ nhiều chất đạm và chất béo.
Ý nghĩa A5 trong thăn lưng bò Wagyu Nhật Bản A5
A5 là ký hiệu đánh giá chất lượng thịt của phần thịt theo tiêu chuẩn của Hiệp hội xếp loại thịt Nhật Bản (JMGA). Bộ tiêu chuẩn được đánh giá là khắt khe, nghiêm ngặt nhất trong tất cả các bộ tiêu chuẩn trên thế giới. Cụ thể:
Tiêu chuẩn về sản lượng: Tiêu chuẩn về số lượng thịt tốt được lấy ra từ 1 bộ phận.
- A: Tốt hơn mức tiêu chuẩn
- B: Đạt mức tiêu chuẩn
- C: Thấp hơn mức tiêu chuẩn
Tiêu chuẩn về lượng mỡ và thịt: Mỡ bò Nhật là loại mỡ tốt, chứa cực kỳ ít Cholesterol. Lượng mỡ càng cao thì chất lượng thịt càng tốt.
- 5: No.8 – No.12
- 4: No.5 – No.7
- 3: No.3 – No.4
- 2: No.2
- 1: No.1
Tiêu chuẩn về màu sắc: Tương tự tiêu chuẩn về lượng mỡ, tiêu chuẩn về màu sắc được đánh giá theo cấp độ tốt nhất đến cấp độ tối nhất là từ 5 đến 1.
Tiêu chuẩn về độ mềm, đàn hồi: Tiêu chuẩn này được đánh giá bằng cảm quan theo xếp hạng từ từ 5 (rất tốt) đến 1 (không tốt).
Tiêu chuẩn về vân mỡ: Thăn lưng bò Wagyu Nhật Bản A5 có đường vân mỡ cẩm thạch xen kẽ với phần thịt nạc. Đường vân mỡ càng tươi sáng, rõ thì miếng thịt càng đạt chất lượng cao.
Thăn lưng bò Wagyu Nhật Bản A5 thuộc hạng thịt A và đạt cấp độ 5, được gọi là A5 (Rất tốt).
1 đánh giá cho Thăn lưng bò Wagyu Nhật Bản A5 – Rib Eye