Sườn non rút xương làm món gì & 3 món ngon từ sườn non rút xương

29/12/2023

Sườn non rút xương bò là thực phẩm hảo hạng và bổ dưỡng được nhiều bà nội trợ yêu thích chọn mua. Phần thịt này có sự kết hợp gân mỡ xen kẽ nạc tạo nên vị ngọt thịt đặc trưng quyện chút béo ngậy thơm ngon. Vậy sườn non rút xương làm món gì ngon nhất? “Bỏ túi” 3 công thức chế biến món ngon độc quyền từ Thịt Bò Nhật đơn giản dễ làm ngay trong bài viết này!

Cách 1: Sườn non rút xương làm món lẩu

Món lẩu nóng hổi thơm ngon là chọn lựa lý tưởng cho các buổi tụ tập đông người vào những ngày khí trời lành lạnh. Thịt sườn non rút xương nhúng lẩu ăn vừa tươi vừa ngon, lại bổ dưỡng vô dùng.

Nguyên liệu

  • 500gr sườn non rút xương bò thái mỏng phù hợp ăn lẩu;
  • Xương ống heo hoặc xương gà;
  • Đậu hũ;
  • Sa tế hoặc gói gia vị nước lẩu;
  • Nấm ăn lẩu tùy thích (nấm rơm, nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm đông cô…);
  • Rau ăn lẩu tùy thích (rau mồng tơi, rau cải, rau tần ô, cải thảo…);
Sườn non rút xương thái lẩu
Sườn non rút xương thái lẩu

Cách chế biến

  • Bước 1: Rửa sạch rau và nấm, cắt thành khúc vừa ăn sau đó chờ ráo nước.
  • Bước 2: Rửa sạch xương ống heo hoặc xương gà, hầm khoảng 30 phút cho nước ngọt để ăn lẩu.
  • Bước 3: Nêm nếm với sa tế hoặc gói gia vị nước lẩu sao cho hợp khẩu vị.
  • Bước 4: Đặt nồi nước dùng lên bếp, chuẩn bị thưởng thức món lẩu.
  • Bước 5: Nhúng phần thịt sườn non rút xương bò thái mỏng vào nồi. Sau đó nhúng nấm và rau vào nồi.
  • Bước 6: Cuối cùng, bạn đã có thể bắt đầu thưởng thức món lẩu bò nóng hổi thơm ngon ngay tại nhà.

Cách 2: Thịt sườn non rút xương làm món nướng

Nếu bạn mãi phân vân không biết thịt sườn non rút xương làm món gì ngon mà chế biến đơn giản thì nướng là chọn lựa phù hợp nhất. Phần thịt này vừa mềm vừa ít mỡ, khi được nướng chín sẽ vàng đượm đẹp mắt và giòn thơm hấp dẫn.

Nguyên liệu

  • 500gr sườn non rút xương bò miếng lớn phù hợp nướng;
  • Sốt ướp thịt nướng Hàn Quốc Bulgogi;
  • Tương chấm Hàn Quốc Ssamjang;
  • Rau xà lách, kim chi, lá vừng Hàn Quốc…
Sườn non rút xương cắt nướng
Sườn non rút xương cắt nướng

Cách chế biến

  • Bước 1: Ướp sườn non rút xương bò với sốt Bulgogi khoảng 1 giờ đồng hồ trước khi nướng. Thời gian ướp lâu như vậy mới đủ để thịt ngấm đều gia vị sốt.
  • Bước 2: Chuẩn bị bếp nướng.
  • Bước 3: Gắp thịt đặt lên bếp rồi nướng chín. Sau đó thưởng thức thịt nướng nóng hổi thơm ngon với rau xà lách, kim chi, lá vừng và tương chấm Ssamjang.

Cách 3: Sườn non rút xương làm món steak

Chẳng cần ra nhà hàng mà bạn và người thân vẫn có thể thưởng thức món steak sườn non rút xương mềm mọng nước, vị đậm đà. Chỉ mất khoảng 20 phút với nguyên liệu hảo hạng và công thức chuẩn sau đây, bạn đã có thể tự tay chế biến món steak thơm ngon ngay tại nhà.

Nguyên liệu

  • 500gr sườn non rút xương bò miếng;
  • Nước sốt tiện lợi Omaha Steak;
  • Dầu ăn;
  • Bơ, tỏi, hương thảo;
Nguyên liệu làm steak từ sườn non rút xương
Nguyên liệu làm steak từ sườn non rút xương

Cách chế biến

  • Bước 1: Ướp sườn non rút xương bò với chút muối và tiêu, cho thịt nghỉ khoảng 5 phút.
  • Bước 2: Đun nóng chảo gang khoảng 4 phút rồi cho một muỗng canh dầu ăn vào chảo ở mức nhiệt cao, láng đều mặt chảo. (Mẹo nhỏ: nên dùng chảo gang Lodge lớn để dẫn nhiệt tốt nhất).
  • Bước 3: Chờ dầu nóng rồi cho thịt vào chảo, áp chảo mặt đầu tiên trong khoảng 2 phút. Khi thấy bề mặt thịt xém nhẹ màu nâu thì lật mặt sau lên, áp chảo trong khoảng 1 phút cho thịt chín đều. Sử dụng kẹp lật thịt sang các cạnh bên rồi áp chảo cho se lại.
  • Bước 4: Hạ nhiệt xuống mức vừa rồi cho một lát bơ, tỏi đã cắt và hương thảo vào chảo. Nghiêng chảo sau đó lấy thìa múc sốt bơ rưới liên tục lên trên bề mặt phần steak.
  • Bước 5: Chuẩn bị nước sốt ăn kèm với sản phẩm nước sốt tiện lợi Omaha Steak. Chỉ mất 5 phút chuẩn bị là bạn đã có được phần sốt rất hấp dẫn.
  • Bước 6: Chuyển phần steak ra thớt, đợi thịt nghỉ khoảng 5 phút. Cuối cùng, thái thịt rồi trang trí ra đĩa. Cuối cùng, rưới phần sốt đẫm lên steak là bạn đã có thể thưởng thức món ăn hảo hạng này.
Steak sườn non rút xương
Steak sườn non rút xương

Trên đây là 3 công thức chế biến độc quyền của Thịt Bò Nhật cho những ai đang phân vân không biết sườn non rút xương làm món gì ngon.

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp sườn non rút xương bò nhập khẩu chất lượng với giá hợp lý thì Thịt Bò Nhật là địa chỉ uy tín dành cho bạn. ThitBoNhat.vn là trang bán thịt bò Kobe và Wagyu của Gofood – Hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp hàng đầu nước ta, thành viên Hiệp hội Kobe Nhật Bản.

Xem chi tiết các sản phẩm sườn non rút xương tại đây:

Dịch vụ dành cho quý khách hàng:

  • Cắt thái, hút chân không, tẩm ướt, đóng gói,.. miễn phí theo yêu cầu;
  • Nhóm đóng gói quà tặng sang trọng;
  • Sẵn sàng tư vấn chế biến món ăn hấp dẫn, độc đáo.

Thông tin mua hàng:

Giao hàng tận nơi tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.