Thịt bò đông lạnh có tốt không và cách bảo quản
Đông lạnh là phương pháp đơn giản và tiết kiệm nhất để bảo quản thịt được lâu. Nhưng liệu thịt bò đông lạnh có tốt không? Cách bảo quản thịt bò đông lạnh như thế nào đúng chuẩn? Tham khảo theo hướng dẫn của Thịt Bò Nhật dưới đây nhé.
Xem nhanh
Thịt bò đông lạnh có tốt không?
Theo nghiên cứu và phân tích của các chuyên gia dinh dưỡng, thịt bò đông lạnh hoàn toàn an toàn và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, cần phải đảm bảo được đông lạnh bằng phương pháp và nhiệt độ thích hợp.
Khi thịt bò được đông lạnh, nhiệt độ rất thấp sẽ làm ngừng quá trình phân hủy vi khuẩn và enzyme, ngăn chặn sự phát triển của chúng. Bên cạnh đó, việc đông lạnh cũng giúp bảo quản các chất dinh dưỡng trong thịt, như protein và vitamin, giúp thực phẩm duy trì chất lượng và giá trị dinh dưỡng.
Xem thêm: Thịt bò Wagyu cao cấp nhập khẩu chính hãng từ Nhật Bản
Thịt bò đông lạnh để được bao lâu?
Theo công bố của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, thịt bò đông lạnh nếu được bảo quản ở nhiệt độ chuẩn (-18 độ C) trong khoảng từ 4 – 12 tháng. Tuy nhiên, đối với loại thịt xay, bạn chỉ nên để chúng không đến 3 – 4 tháng.
Cách bảo quản thịt bò đông lạnh
Tuy thời hạn lưu trữ của thịt bò đông lạnh là rất lâu, nhưng với điều kiện tại nhà, rất khó để chúng ta có thể đảm bảo nhiệt độ chuẩn. Vì vậy, thịt bò đông lạnh có thể bị giảm thời gian lưu trữ tùy thuộc vào cách bảo quản của mỗi người. Dưới đây là cách bảo quản thịt bò đông lạnh tại nhà mà bạn nên lưu ý:
- Cấp đông thịt bò càng sớm càng tốt hoặc dùng ngay sau khi mua;
- Bao bì ban đầu của thịt bò đông lạnh giúp bạn có thể lưu trữ chúng thêm khoảng 2 tuần. Nếu muốn lâu hơn, bạn có thể sử dụng giấy bạc bọc miếng thịt lại, hoặc dùng túi nhựa tủ đông để bảo quản. Mục đích, loại bỏ càng nhiều không khí ra ngoài càng tốt;
- Điều chỉnh nhiệt độ ngăn đông tủ lạnh xuống -25 độ C và ngăn mát là 2 độ C;
Tránh nhiễm khuẩn chéo giữa các thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh bằng cách:
- Rửa sạch thực phẩm trước khi cấp đông
- Giữ thịt sống tránh xa các thực phẩm khác
Cách rã đông thịt bò đông lạnh
Cách 1: Rã đông ở ngăn mát tủ lạnh
- Ưu điểm: Thịt rã đông ở ngăn mát có thể tiếp tục cấp đông và sử dụng vào lần sau.
- Hạn chế: Thời gian rã đông lâu và nếu không kỹ có thể khiến nước thịt chảy ra tủ lạnh, gây nhiễm khuẩn chéo.
Cách 2: Rã đông bằng nước ấm pha một chút đường
- Ưu điểm: Thời gian rã đông nhanh
- Hạn chế: Quá trình rã đông ngập nước có thể khiến vi khuẩn xâm nhập miếng thịt.
Cách 3: Rã đông bằng lò vi sóng
- Ưu điểm: Thời gian rã đông nhanh, có thể chế biến liền sau khi rã đông.
- Hạn chế: Nếu không căn chuẩn nhiệt độ, miếng thịt có thể bị chín bên ngoài, bên trong đông đá, dễ nhiễm khuẩn.
Thịt bò đông lạnh làm món gì ngon?
Một số món ăn ngon mà bạn có thể chế biến với món thịt bò đông lạnh là:
- Nộm rau muống bò giòn;
- Thịt bò sốt vang;
- Thịt bò cuộn nấm kim châm nướng;
- Bò lúc lắc;
- Cơm tỏi xào thịt bò;
- Thịt bò xào miến;
- …
Nếu bạn đang tìm kiếm thịt bò nhập khẩu ngon, chất lượng nhất hãy ghé thăm ngay gian hàng của chúng tôi tại: Thịt bò nhập khẩu
Cách chọn thịt bò đông lạnh
Để đảm bảo sản phẩm mà bạn chọn đạt chất lượng cao, hãy chú ý các tiêu chí sau:
- Nguồn gốc xuất xứ: Được ghi rõ ràng, đầy đủ trên bao bì sản phẩm;
- Hình thức thực phẩm đông lạnh: Khay thịt khô, không bị đọng nước, màu sắc thịt tươi sáng, không có mùi;
- Hạn sử dụng và điều kiện bảo quản: Được ghi rõ và hướng dẫn cụ thể.
Câu hỏi liên quan
Thịt bò rã đông để được bao lâu?
Nếu bạn rã đông thịt bò bằng cách để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm, thịt bò có thể bảo quản và sử dụng liên tục trong vòng 1 – 2 ngày. Đối với miếng thịt lớn hơn thì thời gian bảo quản lý thể dài hơn, khoảng 5 pound trọng lượng một ngày. Tuy nhiên, tối đa là 4 ngày bạn nên sử dụng hết.
Nếu rã đông bằng nhiệt độ thường hoặc bằng nước ấm, bạn nên chế biến ngay và không cấp đông lại lần nữa để tránh thịt bị nhiễm khuẩn.
Địa chỉ cung cấp thịt bò đông lạnh giá sỉ
Gofood Market là đơn vị cung cấp các sản phẩm thịt bò đông lạnh giá sỉ mà bạn có thể tìm mua tại Hà Nội hoặc TP. HCM. Tại Thịt bò Nhật, bạn có thể tìm thấy đa dạng các sản phẩm thịt bò đông lạnh từ nhiều quốc gia như: Nhật Bản, Mỹ, Úc,… với giấy tờ đầy đủ và thông tin sản phẩm minh bạch, rõ ràng. Liên hệ ngay để nhận chính sách ưu đãi: 1900 955 585
Tóm lại, để trả lời câu hỏi “Thịt bò đông lạnh có tốt không?”, Thịt Bò Nhật khẳng định rằng, thịt đông lạnh vẫn rất tốt nếu bạn biết cách bảo quản đúng cách, và đặc biệt là lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín, chất lượng.
Đọc thêm:
- 10 món ăn eat clean với thịt bò bổ dưỡng cực đơn giản
- 10 món ăn của giới thượng lưu “Ngon & Xa xỉ nhất hành tinh”
- 5 địa chỉ mua thịt bò nhập khẩu ở Hà Nội uy tín