Giải – Đáp: Thịt bò xào phần nào ngon nhất?

23/07/2023

Thịt bò xào rau củ là món ăn ngon miệng được nhiều gia đình yêu thích. Món ăn không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cả gia đình mà còn có cách chế biến nhanh, đơn giản. Bạn đã biết thịt bò xào phần nào ngon nhất chưa? Cùng Thịt Bò Nhật tìm hiểu nhé.

Thịt bò xào phần nào ngon nhất?

Phần thịt bò xào ngon nhất chắc chắn là thịt thăn – bộ phận mềm nhất của con bò. Thịt thăn là phần nằm từ giữa bụng đến gần mông, đặc trưng dễ nhận thấy là thịt nạc, ít mỡ, thậm chí không có. Tuy nhiên, thịt vẫn rất mềm ngọt, thơm ngon chứ không hề bị khô, thích hợp chế biến thành nhiều món ăn ngon cho cả gia đình.

Thịt thăn bò thường được bán với giá cao không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà giá trị dinh dưỡng của thịt bò cũng rất lớn. Lượng Protein trong thịt bò rất nhiều, dễ dàng chuyển hóa và hấp thụ nên có khả năng hỗ trợ phục hồi, phát triển cơ bắp, thích hợp với những người cần nhiều năng lượng để vận động mạnh.

Bên cạnh đó, thịt thăn bò cũng chứa nhiều Vitamin nhóm B quan trọng như: B6, B12, B3… giúp tăng cường chức năng tạo máu, cải thiện tình trạng thiếu máu ở người mới ốm dậy và phụ nữ. Lượng Phốt-pho dồi dào trong thịt bò cũng có thể làm giảm sự lão hóa xương và cải thiện chất lượng răng đấy.

Thịt thăn là phần mềm nhất của con bò

Cách chọn thịt thăn bò ngon

Thịt thăn bò rất dễ mua nhưng thịt bò xào loại nào ngon, bạn phải lưu ý chọn những miếng thịt tươi đảm bảo chất lượng.

  • Về màu sắc, những miếng thịt bò tươi ngon sẽ có màu đỏ tươi, các gân bò màu trắng đục và mỡ vàng nhạt.
  • Về độ đàn hồi, thịt tươi thường có thớ thịt mềm, nhỏ và hơi săn cứng, khi ấn ngón tay vào thịt sẽ cảm nhận được độ đàn hồi tốt, cảm giác ngón tay chạm vào thịt khô ráo, không bị ướt nước.
  • Ngược lại, nếu bạn quan sát thấy thịt bò có màu đỏ không tươi, màu sắc hơi thâm hoặc phần mỡ bị màu vàng đậm, khi ấn vào thấy thịt nhão, hơi nhớt tay thì bạn không nên mua vì đó là dấu hiệu cho thấy miếng thịt không tươi.
Thịt bò tươi
Thịt bò tươi

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp thịt bò, một trong những đơn vị uy tín nhất là Thịt Bò Nhật – Đơn vị kinh doanh thịt bò nhập khẩu. Các loại thịt đều đạt chất lượng cao cấp, thượng hạng và được nhập khẩu về Việt Nam theo đường chính ngạch, tuân thủ quy trình bảo quản và có giấy tờ chứng minh đầy đủ. Để tìm hiểu thông tin rõ hơn, bạn có thể:

  • Ghé thăm gian hàng: Thịt bò nhập khẩu
  • Liên hệ Hotline: 1900 3220
  • Ghé thăm hệ thống cửa hàng tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Nhìn chung, nếu bạn muốn chọn thịt bò xào phần nào ngon nhất, đừng đắn đo mà hãy lựa chọn thịt thăn – bộ phận ngon mềm và đắt giá nhất của con bò. Hy vọng bạn có thể chế biến được nhiều món ngon từ các sản phẩm thịt chất lượng.