Ăn thịt bò nướng phần nào ngon nhất & Lưu ý chọn bò nướng

24/07/2023

Thịt bò nướng là món ăn nổi tiếng và được nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc trưng thơm ngon, có thể chế biến thành nhiều kiểu nướng khác nhau. Nhưng bạn phải biết chọn để có thể tìm được miếng thịt ngon nhất. Vậy ăn thịt bò nướng phần nào ngon nhất? Cùng Thịt Bò Nhật tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ăn thịt bò nướng phần nào ngon nhất?

Để món nướng của bạn ngon nhất thì bạn nên chọn những phần thịt có cả nạc và mỡ xen lẫn nhau để khi nướng, thịt sẽ thơm béo hơn, không bị khô. Cụ thể như sau:

Dẻ sườn bò

Nằm ở vị trí phần trong của ức bò và được lấy thịt ở phần thịt trước của sườn bò nên dẻ sườn có vị ngọt rất đặc trưng và sự mềm mại lôi cuốn. Song hương vị lại lại điểm nổi bật nhất của bộ phận này, các dẻ thịt nạc ngon mềm điểm xuyết vân mỡ nên khi nướng, thịt sẽ thơm mùi đặc trưng của bò hòa quyện với vị thơm béo, dai giòn rất thích.

Ba chỉ bò

Ba chỉ bò cũng là phần thịt nổi tiếng cho các bữa nướng đúng không nào. Được đánh giá là bộ phận đắt giá nhất, ba chỉ bò với những lát thịt nạc xen lẫn mỡ một cách hài hòa, khi nướng lên sẽ nghe tiếng xèo xèo vui tai, ướp lên cùng các gia vị nướng chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn.

Sườn bò có xương

Khi nướng sườn bò, mùi thơm của thịt sườn chắc chắn sẽ khiến bạn ngất ngây cho mà xem. Thịt sườn không chỉ ngọt từ thịt, mà khi nướng, chất ngọt từ tủy bò sẽ tươm ra giúp miếng thịt mang hương vị rất đặc trưng, phần thịt dai giòn sần sật lại mọng nước ăn không hề bị ngán.

Sườn bò có xương
Sườn bò có xương

Lõi nạc vai bò

Lõi nạc vai hay thăn vai là bộ phận cắt ra từ cổ con bò. Là bộ phận được đánh giá là ngon mềm.

Cách chọn thịt bò ngon

Bạn nên lưu ý những điều sau khi chọn thịt bò nướng nhé:

  • Dựa vào màu sắc: Chọn những miếng thịt có màu đỏ tươi, xen lần gân trắng hoặc phần mỡ màu vàng tươi thì khi nướng thịt sẽ thơm hơn, không có mùi khó chịu;
  • Dựa vào độ đàn hồi: Khi chọn thịt bò, bạn có thể dùng tay ấn vào miếng thịt để cảm nhận sự đàn hồi của nó. Miếng thịt tốt sẽ có độ đàn hồi, không có mùi và không bị dính vào tay.

Cách rửa thịt bò

Nếu rửa đúng cách hoặc không khử mùi thì thịt sẽ dễ bị mất chất dinh dưỡng, hoặc khi ăn sẽ giảm mùi vị, không còn thơm ngon nữa.

Bạn sử dụng củ gừng đã nướng chín, sau đó giã nhuyễn và dùng phần gừng này chà xát lên miếng thịt. Cuối cùng rửa lại với nước sạch. Như vậy là bạn đã hoàn tất bước rửa thịt và có thể bắt đầu ướp nó với các loại gia vị yêu thích rồi.

Cách thái thịt bò nướng

Khi cắt thịt bò, bạn phải dùng dao xuyên qua từng thớ thịt mỏng để thịt không bị dai khi nướng, thịt càng mỏng thì thời gian nướng càng nhanh, không bị khô, dai.

Tuy nhiên, một số món đặc biệt như làm bít tết thì bạn cần sử dụng những con dao thật bén, cắt dứt khoát trên miếng thịt thành một đường, không đi cắt đi cắt lại một miếng thịt nhiều lần sẽ khiến thịt dễ nát, không đẹp mắt.

Và tiêu chuẩn thái thịt bò để nướng là dày từ 8 – 12mm, thịt sẽ chuẩn để nướng nhất, hoặc đối với các món nhúng lẩu, xào, nấu phở, các miếng thịt sẽ mỏng hơn từ 2 – 2,5mm.

Thịt bò nướng
Thịt bò nướng

Trường hợp bạn lo lắng việc cắt thái thịt không chuẩn làm ảnh hưởng đến hương vị món nướng thì có thể mua thịt bò nướng ở đâu? Bạn có thể ghé Thịt Bò Nhật để được hỗ trợ cắt thái miễn phí theo nhu cầu, chỉ cần nói ra món ăn mà bạn chế biến. Đặc biệt, các sản phẩm thịt bò tại cửa hàng đều là sản phẩm nhập khẩu cao cấp, giúp bạn nâng cao trải nghiệm món nướng đấy nhé.

Thông tin liên hệ:

Từ những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ biết ăn thịt bò nướng phần nào ngon nhất, từ đó chọn được những sản phẩm phù hợp nhé. Đừng quên tiếp tục theo dõi chúng tôi trong thời gian tới để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé!