Tomahawk steak là gì & Địa chỉ mua Tomahawk uy tín

19/09/2023

Tomahawk steak là gì? Món ăn này có gì đặc biệt và có giống món steak thông thường không? Bài viết này của Thịt Bò Nhật sẽ giúp bạn biết rõ hơn về món ăn này.

Tomahawk steak là gì?

Tomahawk steak là tên một món bít tết khá phổ biến và rất được yêu thích tại Việt Nam. Sở dĩ có tên gọi như vậy là bởi vì phần thịt có hình dạng như một chiếc rìu.

Tomahawk là một lát cắt đầu thăn ngoại nhưng được giữ nguyên phần xương, tạo nên hình dáng thú vị khi chế biến món ăn. Cũng chính vì như vậy nên thỉnh thoảng, chúng cũng được gọi với tên “Ribeye có xương”.

Phần xương sườn của Tomahawk được để nguyên một bên được dùng làm cán trong quá trình chế biến và thưởng thức món ăn. Những miếng bít tết Tomahawk thường khá dày ~5cm, dài trung bình ~25cm, khối lượng khoảng 900-1,3kg. Sự kết hợp giữa các bó cơ gần xương và mỡ béo giúp cho bộ phận này có một hương vị vô cùng đặc biệt.

>>> Xem thêm: Steak là gì & Có mấy loại Steak?

Tomahawk steak có hình dạng như 1 chiếc rìu
Tomahawk steak có hình dạng như 1 chiếc rìu

Tomahawk giá bao nhiêu?

Hiện nay, một phần thịt Tomahawk có giá thành dao động từ 1.100.000 đồng/kg đến 1.500.000 đồng/kg. Một con bò nặng 700kg chỉ có thể cho ra 7 – 10kg.

Mức giá không phải là rẻ, chính vì vậy, Tomahawk steak thường được mọi người sử dụng trong những bữa tiệc đánh dấu một sự kiện quan trọng. Giống như nhân vật chính trong menu của bữa ăn, giúp mọi người đánh dấu những bữa ăn đáng nhớ.

Tại các nhà hàng phục vụ món Tomahawk steak, giá thành của nó cũng sẽ cao hơn các món steak thông thường do nguyên liệu đặc biệt, cách chế biến cầu kỳ. Khách hàng chỉ cần chờ đợi một chút là đã có thể thưởng thức món steak ấn tượng này cùng một chút rượu vang là bữa tối đã trở nên thật hoàn hảo.

Địa chỉ mua sườn bò Tomahawk?

Tomahawk là thực phẩm cao cấp với giá thành cao nên bạn cần hết sức lưu ý để tránh việc mua phải thực phẩm kém chất lượng. Do vậy, bạn hãy đến ngay hệ thống cửa hàng của Thịt bò Nhật để sở hữu phần thịt chất lượng này nhé. Thịt bò Nhật là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp thực phẩm an toàn, chất lượng, cao cấp dưới sự bảo hộ của hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood.

Cửa hàng Gofood Hà Nội
Cửa hàng Gofood Hà Nội

Để mua sườn bò Tomahawk, bạn hãy đến ngay hệ thống cửa hàng gần nhất tại Hà Nội/Hồ Chí Minh, hoặc liên hệ chúng tôi tại:

Hy vọng những thông tin ngắn gọn từ bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rằng Tomahawk steak là gì cũng là món steak, nhưng việc kết hợp giữa phần thịt Ribeye mềm mại với những thớ thịt bó gần xương sẽ giúp món ăn của bạn trở nên thú vị và đặc biệt hơn. Chúc bạn có bữa tối đáng nhớ bên gia đình của mình.

>>> Xem thêm: