Cách Làm Phở Bò Kobe Thơm Ngon Tại Nhà
Phở bò Kobe là một trong những món ăn đặc biệt mà nhiều người muốn thưởng thức, bởi lẽ không có nhiều nơi bán cũng như giá 1 bát phở bò Kobe cũng không hề rẻ. Vậy trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng theo chân Thịt Bò Nhật tìm hiểu cách làm phở bò Kobe để thưởng thức trọn vẹn hương vị của nó bạn nhé!
Xem nhanh
Nguyên liệu làm phở bò Kobe
- 2kg thịt bò Kobe
- 2kg xương bò ta
- 100g gừng tươi
- 5 củ hành tím
- 1 muỗng cà phê hạt mùi
- 2 quả thảo quả
- 2 cái hoa hồi
- 6 rễ cây rau mùi
- 5g quế khô
- 2 đoạn mía, mỗi đoạn dài 10cm
- 800g bánh phở
- 100g hành lá
- 50g rau mùi
- 2 trái chanh
- Rau thơm, giá, ớt
- Bột ngọt, mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn, tương ớt, tương đen
Xem thêm: Địa chỉ bán thịt bò Kobe Nhật Bản chính hãng tại Việt Nam
Cách làm phở bò Kobe
Bước 1: Sơ chế xương bò
Rửa sạch xương bò và đặt vào nồi áp suất điện để đẩy nhanh quá trình chế biến, bạn chỉ cần đun 3 lần trong vòng 30 phút, nước cốt xương sẽ ra hết vị ngọt. Trong lần đun đầu tiên, không cần đậy vung mà chỉ cần hớt bọt để cho nước trong nồi trong hơn hơn.
Đun trong khoảng 3 phút, đổ nước này đi và thay bằng nước sạch để tiếp tục đun lần đun thứ 2. Trên lần đun thứ hai, bạn đậy kín nồi, sau 30 phút, mở nồi để hớt bọt và tiếp tục đun lần thứ ba là hoàn thành.
Bước 2: Sơ chế rau, củ
Tiến hành nướng hành tím, hành tây, mía và gừng cho đến khi chín, cần chú ý giữ nguyên vỏ khi nướng. Khi đã nướng chín, lấy dao cạo sạch vỏ của các loại nguyên liệu này và rửa qua với nước sạch và để ráo.
Gừng cắt thành từng lát, hành tây cắt đôi, mía được chẻ thành các thanh có kích thước 1x5cm. Rễ mùi bạn đem rửa sạch, còn hành lá và ngò xắt nhỏ. Tiếp theo, bạn rang hoa hồi, thảo quả và hạt mùi cho đến khi ngửi thấy mùi thơm, sau đó cho vào một túi vải và buộc chặt miệng túi.
Bước 3: Chế biến nước dùng phở bò Kobe
Bắt đầu đun sôi nước để hầm xương bò, sau đó thêm hành tây, gừng, mía, hành tím, rễ mùi và túi chứa hoa hồi, quế vào nồi. Khi nước đã sôi trong khoảng 2 phút, bạn nêm nếm lại gia vị tùy theo khẩu vị, đồng thời, chuẩn bị một nồi nước sôi khác để nhúng phở.
Bước 4: Thành phẩm
Chần nhanh phở qua nước sôi và đặt vào tô, xếp thịt bò Kobe lên trên phở cùng với hành lá và ngò. Cuối cùng, đổ nước dùng lên trên thịt bò Kobe để làm chín tái.
Phở bò Kobe ăn kèm với rau gì?
Để tăng hương vị, thêm thanh mát, giảm cay nóng khi thưởng thức phở bò Kobe thì bạn có thể ăn kèm với các loại rau sống như rau thơm, rau quế, rau ngò gai, rau răng cưa, rau húng lủi,…
Thịt Bò Nhật hy vọng qua những hướng dẫn cách làm phở bò Kobe, bạn đã có thể tự vào bếp để chuẩn bị cho gia đình của mình. Để có được nguyên liệu tươi, mới nhất, bạn hãy ghé ngay gian hàng của chúng tôi tại đây: Thịt bò Kobe Nhật Bản để lựa chọn nhé!
Đọc thêm:
- 7 Cách Làm Bò Kobe Ngon Khó Cưỡng
- 5 Cách Làm Bò Kobe Nướng Chuẩn Vị Nhà Hàng 5 Sao
- Cách làm lẩu bò Kobe cho người sành ăn