Cách làm bò bít tết kiểu Mỹ chuẩn nhà hàng 5 sao
Một trong những món ăn ngon và tiết kiệm thời gian chế biến nhất là bò bít tết. Hôm nay, Thịt Bò Nhật sẽ hướng dẫn bạn cách làm bò bít tết kiểu Mỹ cực kỳ đơn giản mà ngon lành, ai cũng có thể làm tại nhà nha.
Chuẩn bị |
Chế biến | Khẩu phần |
15 phút | 15 phút |
1 người |
Xem nhanh
Nguyên liệu làm bò bít tết kiểu Mỹ
- Thịt bò: 150 – 200g
- Khoai tây: 1 củ
- Cà rốt baby: 3 củ
- Hành tím: 3 củ
- Cải vồng: 3 lá
- Cà chua vi: 2 quả
- Tỏi: 1 củ
- Măng tây
- Lá thyme
- Nước dùng bò cô đặc
- Tiêu đỏ
- Rượu vang đỏ
- Bột bò cô đặc
- Bơ
- Dầu olive
- Gia vị gia đình
>>> Xem thêm: Steak là gì & Có mấy loại Steak?
Cách làm bò bít tết kiểu Mỹ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Khoai tây rửa sạch với nước muối loãng, rồi khứa từng lát mỏng đều nhau.
Cải vồng rửa sạch, cắt riêng phần cuống rồi bắc nồi nước sôi, cho vào 20g muối, 20g đường để trụng rau khoảng 30s.
Cà rốt baby gọt vỏ kèm ⅔ gốc măng tây, rửa sạch. Tiếp tục cho măng tây và cà rốt baby vào nồi nước trụng 1 phút. Sau đó vớt toàn bộ rau củ ra ngâm nước đá để giữ màu tươi, rau giòn.
Bước 2: Ướp thịt bò
Ướp đều miếng bò với tất cả gia vị đã chuẩn bị sẵn khoảng 10 phút để thấm gia vị.
Bước 3: Nướng khoai tây
Khoai tây luộc sơ cho chín, sau đó bạn cho vào chảo gang, rắc chút muối, tiêu, dầu olive, tỏi đập dập và thyme lên trên rồi đặt vào lò nướng khoảng 10 phút.
Bước 4: Chế biến nước sốt tiêu đỏ
Bạn cho 20g bơ lạt vào chảo gang, thêm 50g hành tím và 100ml rượu vang đỏ và đun khoảng 5 – 10 phút.
Tiếp đến, bạn cho 10g bột bò cô đặc, 200ml nước dùng bò cô đặc, khuấy đều và tiếp tục đun trên bếp 10 phút. Cuối cùng, bạn lọc qua rây để lấy sốt mịn.
Bước 5: Áp chảo thịt bò
Bạn cho một chút dầu ăn vào chảo gang, thêm tỏi và lá thyme để tăng hương thơm. Tiếp đến, bạn đặt bò vào chảo và giữ nguyên, không xê dịch miếng thịt và chiên với lửa lớn khoảng 1 phút cho mặt thịt vàng đều. Sau đó lật mặt còn lại và cũng chiên thêm 1 phút.
Khi hai mặt thịt đã vàng đều, bạn rưới phần bơ lên để tạo độ bóng và hương vị béo, ngon cho miếng bò.
Bước 6: Xào rau
Bạn cho 10g bơ vào nồi cùng hành tím băm nhỏ, phi thơm. Sau đó cho cải vồng, cà rốt baby và măng tây vào xào đều. Trước khi tắt bếp, bạn rắc chút tiêu cho thơm.
Để tạo điểm nhấn thú vị cho món ăn, bạn trải lá cải vồng ra, cho măng tây, cà rốt baby lên trên và cuộn chặt rồi cắt thành từng khoanh tròn (khoảng 3cm).
Bước 7: Thành phẩm
Cuối cùng, bạn trình bày thịt bò ra 1 góc đĩa, rau củ trang trí xung quanh và rưới nước sốt bò lên trên cho đẹp mắt và thưởng thức.
Như vậy, chỉ với 7 bước đơn giản là bạn đã có ngay một đĩa bít tết bò ngon lành và giàu dinh dưỡng rồi. Mong rằng cách làm bò bít tết kiểu Mỹ gợi ý trên đây sẽ giúp bạn thành công với món ăn này. Đừng quên ghé thăm Thịt Bò Nhật để tham khảo các sản phẩm: Thịt bò nhập khẩu giúp món ăn “thăng hạng” nhé. Khi mua thịt tại Thịt Bò Nhật, bạn sẽ nhận được các chính sách ưu đãi như:
- Tư vấn sản phẩm phù hợp, gợi ý cách chế biến;
- Hỗ trợ cắt thái, sơ chế theo yêu cầu;
- Giao hàng tận tay;
- Đóng gói quà tặng.
>>> Xem thêm:
- Sự khác biệt bò bít tết kiểu Việt với kiểu Mỹ
- 2 cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam như nhà hàng
- Cách làm bò bít tết kiểu Pháp kèm #3 công thức nước sốt