Ba chỉ bò cuộn làm gì ngon? – 3 món ngon từ ba chỉ bò cuộn

17/01/2024

Ba chỉ bò là nguyên liệu thơm ngon và rất dễ chế biến. Nếu bạn đang băn khoăn không biết ba chỉ bò cuộn làm gì ngon, hãy theo chân Thịt Bò Nhật vào bếp học ngay 3 công thức siêu đơn giản dưới đây!

Ba chỉ bò cuộn nấm kim châm

Chuẩn bị

Chế biến Khẩu phần
10 phút 15 phút 1 – 2 người

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ bò: 100gr
  • Ớt chuông: 1 quả
  • Nấm kim châm: 50gr
  • Gia vị gia đình

Cách chế biến ba chỉ bò cuộn nấm kim châm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp thịt

  • Thịt ba chỉ bò mua về rửa sạch với nước, sau đó cắt thành lát mỏng, độ dài khoảng 1 gang tay. Cho thịt vào một tô riêng rồi ướp cùng ⅓ muỗng cà phê tiêu, ⅓ muỗng cà phê muối, ⅓ muỗng hạt nêm. Trộn đều để thấm gia vị rồi ướp trong vòng 15 phút.
  • Nấm kim châm bạn cắt gốc, tách nhỏ rồi ngâm cùng nước muối loãng 5 phút để loại bỏ vi khuẩn.
  • Ớt chuông rửa sạch, cắt cuống, bỏ hạt rồi thái thành các thanh dài.

Bước 2: Cuộn và áp chảo thịt ba chỉ bò

Bạn chải miếng thịt ba chỉ ra mặt phẳng, sau đó đặt một nhánh nấm kim châm và một thanh ớt chuông lên trên, cuộn chặt tay và cố định lại bằng một chiếc tăm xỏ ngang qua.

Tiếp đến, bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn và đun nóng với lửa vừa. Khi chảo nóng, bạn bỏ bò vào áp chảo từ 1 – 2 phút đến khi bò chín vàng và cho ra đĩa.

Bước 3: Thành phẩm

Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể biến tấu những nguyên liệu quen thuộc thành một món ăn thú vị. Miếng ba chỉ bò mềm mại, béo ngậy, hòa quyện cùng vị thanh ngọt của nấm và ớt chuông, khi ăn giòn giòn vui miệng, siêu gây nghiện.

Ba chỉ bò cuộn nấm kim châm
Ba chỉ bò cuộn nấm kim châm

Ba chỉ bò cuộn rau củ

Chuẩn bị

Chế biến Khẩu phần
20 phút 15 phút

3 – 4 người

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ bò: 500gr
  • Sốt thịt nướng ngũ vị: 1 gói
  • Bí ngòi xanh: 100gr
  • Ớt chuông vàng: 100gr
  • Cà rốt: 100gr
  • Cần tây: 100gr
  • Mè rang: 5gr
  • Hành lá: 10gr
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách chế biến ba chỉ bò cuộn rau củ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò mua về rửa sạch sau đó thái lát mỏng khoảng 0.5cm, chiều dài một gang tay.
  • Cà rốt bào vỏ, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ.
  • Cần tây, bí ngòi và ớt chuông cũng rửa sạch, thái sợi nhỏ.
  • Bạn bắc một chiếc nồi lên bếp để đun sôi nước, sau đó cho các loại rau củ vào trần khoảng 1 phút rồi vớt ra để ráo.

Bước 2: Ướp thịt

Thịt bò bạn rửa sạch, sau đó ướp cùng 1 muỗng canh dầu ăn và 1 gói sốt ướp thịt nướng ngũ vị. Trộn đều và ướp trong vòng 30 phút cho thấm gia vị.

Bước 3: Cuộn thịt và nướng

Bạn trải thịt bò ra thớt rồi cho cần tây, cà rốt, bí ngòi, ớt chuông lên trên, sau đó cuộn chặt tay để tạo thành các cuốn thịt. Có thể dùng tăm ghim vào giữa để định hình.

Tiếp đến, bạn cho thịt lên vỉ nướng để nướng với lửa vừa cho đến khi thịt chín vàng. Cuối cùng, bạn rắc chút mè rang và hành lá thái nhỏ lên bề mặt để món ăn bắt mắt hơn là hoàn thành.

Bước 4: Thành phẩm

Món ba chỉ bò được ướp cùng sốt ngũ vị đậm đà, khi nướng lên thơm nức mũi, nếm từng miếng bò, bạn có thể cảm nhận được vị béo ngọt của thịt bò, nhân rau củ giòn sần sật, vừa vui miệng lại thanh mát, ăn cùng cơm trắng hoặc lai rai trong các bữa tiệc là hết ý.

Ba chỉ bò cuộn rau củ
Ba chỉ bò cuộn rau củ

Ba chỉ bò cuộn phô mai

Chuẩn bị Chế biến Khẩu phần
20 phút 30 phút

2 – 3 người

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ bò: 300gr
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ
  • Hành lá: 10gr
  • Tỏi: ½ củ
  • Đậu que Nhật: 100gr
  • Phô mai: 4 miếng
  • Gia vị gia đình

Cách chế biến ba chỉ bò cuộn phô mai

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò mua về rửa sạch, bạn có thể cho vào ngăn đá 30 phút để thịt cứng rồi thái mỏng, hoặc mua loại thái lát sẵn.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Cà rốt nạo vỏ, thái sợi nhỏ.
  • Hành lá bỏ gốc, chỉ giữ lại phần lá xanh. Trần qua nước nóng để sợi hành mềm dai hơn.
  • Đậu que Nhật rửa sạch và cắt đôi.
  • Phô mai thái sợi nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Ướp thịt bò

Bạn cho thịt bò vào tô và ướp vào đỏ 2 muỗng canh nước tương, 2 tép tỏi băm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê dầu ô liu. Trộn đều và ướp trong vòng 30 phút.

Bước 3: Cuộn thịt bò và chiên

Bạn trải miếng thịt bò ra thớt, sau đó cho lần lượt phô mai, đậu que, cà rốt vào và cuốn chặt tay. Sau khi cuộn xong, bạn dùng 1 đoạn hành lá để buộc thịt bò lại.

Sau khi cuộn xong, bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 20ml dầu ăn rồi phi tỏi cho thơm. Sau khi tỏi vàng, bạn cho thịt bò vào chiên ở lửa vừa đến khi thịt bò chín vàng.

Sau khi thịt bò chín, bạn cho ra giấy thấm dầu để lọc bớt dầu thừa và thưởng thức.

Bước 4: Thành phẩm

Món thịt ba chỉ bò cuộn phô mai béo ngậy chắc chắn sẽ được các bạn nhỏ vô cùng yêu thích bởi hương vị thơm ngon và mềm mọng dễ ăn. Còn chần chờ gì nữa, trổ tài ngay thôi.

Ba chỉ bò cuộn phô mai
Ba chỉ bò cuộn phô mai

Trên đây là 03 công thức mà bạn có thể tham khảo để không cần băn khoăn suy nghĩ ba chỉ bò cuộn làm gì ngon nữa. Mong rằng bạn sẽ thành công và yêu thích những món ăn được Thịt Bò Nhật gợi ý.