Nạm bò nấu gì ngon & 5 Món ngon từ nạm bò

18/08/2023

Nạm bò là phần thịt có độ dai dai, mềm mềm rất đặc biệt, hấp dẫn. Vì vậy, Thịt Bò Nhật tổng hợp 5 món ăn siêu ngon, siêu đơn giản sau đây sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà không phải băn khoăn nạm bò nấu gì ngon nữa.

Nạm bò luộc

Nạm bò luộc – Món ăn nghe tưởng chừng đơn giản và khô khan nhưng lại hấp dẫn vô cùng. Do đặc trưng của phần thịt nạm là có những lớp gân mỡ đan xen thịt nạc, nên khi ăn thịt rất mềm, béo mà không bị khô. Thịt nạm bò được luộc trong nước gừng thơm ấm nồng, khi thịt vừa chín tới thì vớt ra, thái từng miếng mỏng vừa ăn, chấm cùng chén nước mắm chua ngọt đậm đà, ăn kèm vài loại rau sống và nhấm nháp cùng chút bia lạnh thì ngon không gì tả được.

Nạm bò luộc
Nạm bò luộc

Phở nạm bò

Phở nạm bò là món ăn nổi tiếng ở mọi miền đất nước bởi món ăn đã làm biết bao trái tim xao xuyến, thèm thuồng. Nó được chế biến công phu và cầu kỳ, mà người nấu, phải đặt hết tâm sức vào thì mới có thể tạo nên hương vị thanh nhẹ nhưng quyến rũ vô cùng của món ăn.

Nước phở nổi tiếng bởi hương hồi, quế, đinh hương, được hầm hàng giờ đồng hồ cùng xương bò nên có vị thanh, ngọt đậm, thơm lừng. Kết hợp cùng sợi phở mềm mịn, dẻo dai, hai cái hòa quyện với nhau vốn đã tuyệt không gì bằng. Nhưng khi kết hợp thêm nạm bò, cùng bò viên hoặc bò tái, thêm chút tiêu, ớt vào tô và thưởng thức ngay khi còn nóng, chắc chắn sẽ khiến bạn xuýt xoa vừa ăn vừa trầm trồ.

Nạm bò sốt vang

Món ăn có mặt hầu hết trong mọi buổi tiệc tùng, liên hoan, họp mặt bởi màu sắc bắt mắt và hương vị ngon khó cưỡng, chắc chắn sẽ là món chính được tất cả mọi người yêu thích.

Nạm bò được hầm kỹ trong nước sốt đậm đà được tạo nên từ rượu vang, quế, hồi, thảo quả, mắm, tiêu, bột ngọt… trong thời gian dài, khiến thịt mềm nhưng không nát. Khi chấm kèm bánh mì hay cơm nóng cũng đều rất ngon.

Nạm bò sốt vang
Nạm bò sốt vang

Nạm bò xào

Một món ăn có thể chế biến nhanh cho bữa cơm hàng ngày của gia đình – Nạm bò xào khoai tây. Với cách làm đơn giản nhưng lại ngon khó cưỡng, nạm bò xào khoai tây có vị rất bùi, béo nhẹ và ăn ngon không hề bị ngán. Bạn có thể chấm cùng nước mắm hay nước tương để thêm phần đậm đà hơn.

Nạm bò kho

Nạm bò kho ngũ vị được tạo nên bởi những gia vị có mùi hương rất đặc trưng là: đại hồi, bột ngũ vị hương, hạt màu điều, nước dừa tươi, sả, gừng… Khi kho trong thời gian dài, thịt bò sẽ thấm hết toàn bộ tinh túy trong các loại gia vị, thịt vừa mềm, vừa có vị ngon hấp dẫn, chắc chắn sẽ khiến bữa cơm hay bữa tiệc gia đình bạn hoành tráng hơn.

Nạm bò kho
Nạm bò kho

Hy vọng với sự gợi ý 5 món ngon trên, bạn sẽ nấu được thật nhiều món ăn ngon từ nạm bò để đãi cả gia đình cùng thưởng thức. Giờ đây, nạm bò nấu gì ngon không còn là điều mà bạn cần quan tâm nữa, bởi tất cả những sự gợi ý món ăn ngon đều có trên chuyên mục Món ngon của Thịt Bò Nhật!