Bò Wagyu làm gì ngon & Công thức chế biến bò Wagyu

17/06/2023

Bò Wagyu được nhiều người yêu thích là bởi hương vị mềm tan, béo ngậy và ngọt thịt trong từng thớ thịt bò. Vậy bò Wagyu làm gì ngon? Theo dõi ngay công thức mà Thịt Bò Nhật đã tổng hợp trong bài viết dưới đây nhé!

Thịt bò Wagyu lúc lắc

Thịt bò Wagyu lúc lắc có hương vị độc đáo, đậm đà và kết cấu mềm mịn với lớp mỡ phủ đều, thịt thơm ngon và béo ngậy. Màu sắc hồng đỏ và vân mỡ cẩm thạch đặc trưng làm tăng sự hấp dẫn của thịt. Khi nướng hoặc lắc, hương vị tự nhiên của thịt được giữ nguyên, mang lại trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời. Để chế biến bò Wagyu lúc lắc, bạn cần chuẩn bị theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm bò Wagyu lúc lắc

  • 500 gram thịt bò Wagyu
  • 3 quả ớt chuông (có thể chọn ớt xanh hoặc ớt đỏ tuỳ ý thích)
  • 2 củ khoai tây
  • 1/2 củ hành tây
  • 3 nhánh hành lá
  • 2 tép tỏi
  • 2 muỗng cà phê nước tương
  • 1 ít tương ớt
  • 100ml dầu ăn
  • Một lượng nhỏ gia vị như hạt nêm, đường, muối, tiêu xay,…

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò rửa sạch, cắt thành các miếng vuông vừa ăn, có kích thước khoảng 1 lóng tay. Sau đó, thịt được ướp cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường và 2 muỗng cà phê nước tương. Đảo đều hỗn hợp thịt bò và ướp trong vòng 15 phút để gia vị thấm đều.
  • Tỏi gọt vỏ và sau đó băm nhỏ.
  • Hành lá rửa sạch và cắt thành khúc vừa ăn, có kích thước khoảng 2 lóng tay.
  • Hành tây và ớt chuông được rửa sạch và cắt thành miếng vuông vừa ăn, có kích thước khoảng 1 lóng tay.
  • Khoai tây được gọt vỏ, rửa sạch và sau đó cắt thành thanh dài và ngâm trong nước muối loãng trong khoảng 15 phút.

Bước 3: Xào khoai tây

Bắc chảo lên bếp và sau đó cho 100ml dầu ăn vào. Đun dầu cho đến khi sôi, sau đó cho khoai tây vào chiên trong khoảng 10 phút cho đến khi chúng trở nên giòn. Trong quá trình chiên, bạn nên đảo các miếng khoai tây để đảm bảo chúng được chiên đều và vàng đẹp. Tiếp theo, bạn vớt khoai tây ra và để ráo trên giấy thấm dầu.

Bước 4: Xào thịt bò với nguyên liệu

Bắc chảo lên bếp và mở lửa lớn, đợi cho dầu nóng rồi bạn thêm tỏi băm và phi cho đến khi tỏi có mùi thơm. Tiếp theo, bạn cho thịt bò đã ướp vào chảo và xào trong khoảng 3 phút để thịt bò săn lại.

Sau khi thịt đã săn, bạn thêm hành tây và ớt chuông vào chảo và xào thêm 3 phút. Nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị cá nhân. Sau đó, thêm hành lá vào và tắt bếp.

Bước 5: Thưởng thức món bò Wagyu lúc lắc

Bạn có thể dọn ra đĩa và kèm theo khoai tây, dùng tương ớt để chấm.

Thịt bò Wagyu lúc lắc
Thịt bò Wagyu lúc lắc

Bò Wagyu sốt vang

Bò Wagyu sốt vang với hương rượu nồng nàn thấm vào từng thớ thịt mềm mọng chinh phục được mọi thực khách khó tính nhất.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cho món bò sốt vang

  • 500g thịt bò Wagyu nạm sườn
  • 3 củ khoai tây
  • 1 củ cà rốt
  • 1/2 củ hành tây
  • 1 quả cà chua
  • 1 nhánh gừng đập dập
  • 2 muỗng canh sốt cà chua cô đặc
  • 2 muỗng canh bơ lạt
  • 4 muỗng canh rượu vang đỏ
  • 1 muỗng canh hạt nêm nấm củ quả
  • 1 muỗng cà phê ngũ vị hương
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng canh đường
  • 1 muỗng cà phê hạt tiêu sọ
  • 2 muỗng canh dầu ăn

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Lấy thịt bò nguyên miếng và rửa sạch. Đun nước cho sôi và thêm một ít gừng đập dập vào nồi. Sau đó, cho thịt bò vào nước sôi để chần sơ trước khi cắt. Quá trình này giúp định hình thịt bò một cách đẹp hơn.
  • Vớt thịt bò ra khỏi nồi và cắt thịt thành các khối vuông có kích thước 3cm x 3cm.
  • Rửa sạch khoai tây và cà rốt, sau đó gọt vỏ và cắt thành các khối vừa ăn.
  • Cà chua được cắt thành hình múi cau.
  • Hành tây được thái nhỏ thành hạt hựu.

Bước 3: Ướp thịt bò Wagyu

Cho thịt bò đã cắt vào một tô lớn, ướp thịt bò với tỏi băm, ngũ vị hương, đường, hạt nêm và rượu vang đỏ. Trộn đều các nguyên liệu và để sang một bên. Hãy ướp thịt trong khoảng 20 phút để gia vị thấm đều.

Bước 5: Chế biến thịt bò Wagyu

Đun nóng nồi áp suất trên bếp và thêm dầu ăn vào. Khi dầu đã nóng, cho hành tây vào và phi thơm. Thêm cà chua và sốt cà chua cô đặc vào nồi và xào cho cà chua chín rồi thêm một chút bơ.

Sau đó, cho thịt bò đã được ướp vào nồi và thêm 4 muỗng canh rượu vang đỏ. Khi thịt bò săn lại, bạn cho nước vào và đậy nắp nồi áp suất hầm ở mức nhiệt độ cao trong khoảng 7 phút.

Mở nắp nồi áp suất và nêm gia vị với hạt nêm, muối, đường và hạt tiêu sọ. Thêm khoai tây và cà rốt vào nồi và trộn đều và tiếp tục hầm cho đến khi thịt bò, khoai tây và cà rốt chín mềm.

Bước 6: Thành phẩm bò Wagyu sốt vang

Khi bò sốt vang đã chín mềm, thêm rau mùi tàu vào nồi. Bỏ ra tô trang trí bằng rau mùi và thưởng thức ngay thôi.

Bò Wagyu sốt vang
Bò Wagyu sốt vang

Bò Wagyu sốt mật ong

Bò Wagyu sốt mật ong với hương vị tinh tế và hấp dẫn. Thịt bò mềm mịn và mềm mượt, kết hợp với hương vị ngọt tự nhiên của mật ong tạo ra một hương vị cân bằng, trải nghiệm ẩm thực độc đáo và thú vị.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm bò Wagyu sốt mật ong

  • Thịt bò Wagyu
  • 5 muỗng mật ong
  • Loại gia vị như mè đen, mè trắng, nước mắm, ớt bột, đường,…
  • Salad ăn kèm

Bước 2: Ướp thịt bò Wagyu

Ướp thịt bò với một chút nước mắm, đường và tiêu sọ trong vòng 20 phút để gia vị ngấm đều.

Bước 3: Xào thịt bò Wagyu

Cho thịt bò đã ướp vào một chiếc chảo và đảo đều trên lửa nhỏ cho đến khi thịt bò khô lại và thay đổi màu sắc. Cần chú ý không nấu quá lâu để tránh làm thịt bò bị nát.

Cho 5 muỗng mật ong, 1 chút nước mắm, một chút ớt bột và tiêu sọ vào đảo đều, cho hỗn hợp sốt lên phần thịt bò đang xào và xào lửa lớn để nước sốt áo đều.

Tắt bếp, rắc một chút mè rang lên là món ăn hoàn thành

Bò Wagyu sốt mật ong
Bò Wagyu sốt mật ong

Hy vọng, qua bài viết trên, bạn đã trả lời được câu hỏi “Bò Wagyu làm gì ngon?” và có thể tự chế biến cho gia đình của mình theo những công thức đã chia sẻ. Để có thể lựa chọn được miếng thịt bò Wagyu tươi, ngon nhất bạn hãy truy cập ngay vào địa chỉ sau: Thịt bò nhập khẩu

Xem chi tiết sản phẩm:

Thịt Bò Nhật là trang bán bò Kobe, Wagyu, thịt bò Nhật của Gofood – Hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ: