Tổng hợp 3 phần thịt Wagyu A5 ngon được đánh giá cao

18/07/2023

Thịt bò Wagyu dựa trên các tiêu chí về màu sắc, độ sáng, tỉ lệ mỡ và nhiều yếu tố khác để phân loại thành 15 cấp độ từ C1 đến A5. Trong số đó, bò Wagyu A5 được coi là hạng thịt có chất lượng cao nhất, đồng nghĩa với sự xuất sắc mà có thể khiến mọi thực khách say mê. Cùng tìm hiểu 3 phần thịt Wagyu A5 ngon, thượng hạng best seller tại Thịt Bò Nhật trong bài viết dưới đây.

Thăn nội bò Wagyu A5

Một trong các phần thịt wagyu A5 ngon nhất nên thử không thể không nhắc tới thăn nội bò. Thăn nội bò, còn được gọi là Tenderloin hoặc thăn chuột, là phần thịt nằm giữa thăn ngoại trên và thăn ngoại dưới phía lưng của con bò. Vì chiếm tỉ lệ trọng lượng rất nhỏ, thăn nội bò Wagyu A5 luôn được đánh giá cao và có giá trị hàng đầu trên thị trường. Độ mềm mại và hương thơm hảo hạng của từng miếng thịt trong thăn nội bò Wagyu vẫn làm xiêu lòng nhiều tín đồ ẩm thực.

Một số nghiên cứu chuyên sâu về thịt thăn nội bò Wagyu cũng đã phát hiện, tìm thấy 8 loại axit amin có lợi, có vai trò quan trọng trong việc hình thành và duy trì cơ bắp khỏe mạnh và săn chắc.

Thăn nội bò Wagyu A5
Thăn nội bò Wagyu A5

Xem sản phẩm tại: Thăn nội bò Wagyu Nhật Bản A5 – Tenderloin

Thăn lưng bò Wagyu A5

Phần thịt Wagyu A5 ngon, bổ dưỡng tiếp theo là thăn lưng bò, hay còn được biết đến như Ribeye. Đây là phần thịt đặc biệt nằm giữa xương ống và sườn bò, với hai mắt mỡ nhỏ xen kẽ và không có gân. Trên thị trường, thịt bò Wagyu A5 đặc trưng bởi sự dày đặc của các vân mỡ cẩm thạch, điều này có thể gây lo lắng và một chút e ngại cho một số người khi lần đầu nhìn thấy.

Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng bởi khi thịt được nấu chín, các vân mỡ sẽ tan chảy và thấm đều vào từng thớ thịt, tạo ra độ mềm mịn đặc trưng và hương vị thơm ngon khó cưỡng. Sự kết hợp hoàn hảo giữa mỡ và cơ bắp trong thăn lưng bò Wagyu A5 tạo nên một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.

Do thăn lưng bò Wagyu A5 không chỉ mang đến trải nghiệm ẩm thực đặc biệt với độ mềm mịn, hương vị thơm ngon và vị béo ngọt đặc trưng, mà còn là một nguồn dinh dưỡng vô cùng phong phú và có lợi cho sức khỏe.

Thăn lưng bò Wagyu A5
Thăn lưng bò Wagyu A5

Thăn ngoại bò Wagyu A5

Thăn ngoại bò, hay còn được biết đến như Striploin. Đây là phần thịt quý giá nằm ở cuối dẻ sườn của con bò với đặc điểm nổi bật và dễ nhận biết của thăn ngoại bò Wagyu A5 là sự hiện diện của một lớp mỡ mỏng bao phủ bên ngoài miếng thịt.

Mỡ có mặt trong thăn ngoại bò Wagyu A5 tạo ra một sự kết hợp hoàn hảo với cơ bắp, mang đến một trải nghiệm ẩm thực độc đáo và thú vị.

Khi thăn ngoại bò Wagyu A5 được chế biến, rìa mỡ và các vân mỡ sẽ tan chảy, tạo nên một mùi hương hấp dẫn và kích thích vị giác. Chỉ cần lướt qua, mùi hương đó đã đủ để làm cho người ta trào nước miếng và không thể chờ đợi để thưởng thức. Sự kết hợp độc đáo giữa mỡ và cơ bắp trong thăn ngoại bò Wagyu A5 tạo ra một hương vị độc đáo, giàu đậm và hấp dẫn.

Thăn ngoại bò Wagyu A5
Thăn ngoại bò Wagyu A5

Trên đây là 3 phần thịt wagyu A5 ngon bạn nên thử, nếu bạn muốn chọn mua và thưởng thức loại thực phẩm độc đáo này, đừng quên ghé gian hàng của chúng tôi tại đây: Thịt bò Wagyu Nhật Bản để được tư vấn và chọn mua các sản phẩm chính hãng, chất lượng nhất nhé.

Thịt Bò Nhật là trang bán bò Kobe, Wagyu, thịt bò Nhật của Gofood – Hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Đọc thêm: