Cách Làm Steak Bò Wagyu Ngon Như Nhà Hàng

20/06/2023

Steak bò Wagyu là món ăn được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon. Sự kết hợp của loại thịt bò thượng hạng kết hợp với nước chấm thơm ngon, đậm đà chắc chắn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời cho gia đình của bạn. Theo dõi ngay bài viết sau của Thịt Bò Nhậtcách làm steak bò Wagyu ngon và đơn giản nhất nhé.

Nguyên liệu chế biến steak Wagyu

  • 500gram thịt thăn bò Wagyu
  • 200gr đỗ xanh
  • 1 thìa bơ
  • Muối
  • 2 thìa hạt điều
  • 2 thìa dầu cám gạo

Mua ngay thịt bò Wagyu tại đây:

Nguyên liệu làm bò Steak bò Wagyu
Nguyên liệu làm bò Steak bò Wagyu

Cách làm steak bò Wagyu

Bước 1: Sơ chế thịt bò Wagyu

  • Rửa sạch thịt bò Wagyu sau khi mua rồi cắt thành 2 miếng nhỏ vừa ăn, mỗi miếng 250gram.
  • Sau đó ướp đều 2 mặt thịt cùng chút tiêu và muối trong vòng 5 – 10 phút để thịt ngấm gia vị và đậm đà hơn.
  • Rang hạt điều cùng chút muối rồi giã nhuyễn

Bước 2: Nướng thịt bò Wagyu

Bạn bật bếp ở lửa vừa và đợi chảo nóng đều, sau đó thoa chút dầu olive lên 2 mặt miếng thịt thay vì cho dầu ra chảo. Chảo đã nóng, bạn cho lần lượt 2 miếng bò vào, mỗi mặt thịt đợi khoảng 2 phút, khi bề mặt thịt đã chuyển sang màu vàng nâu thì sẽ lật mặt còn lại.

Sau khi lật, bạn sẽ thực hiện chỉnh nhiệt giảm từ từ. Tùy vào mức nhiệt giảm như thế nào sẽ cho ra miếng bít tết có mức độ thịt như chín, chín vừa, tái chín.

Bước 3: Chế biến đỗ xanh

Luộc đỗ xanh từ 2 – 3 phút, khi luộc cho thêm chút muối để đỗ thêm đậm đà. Sau khi đậu mềm, bạn vớt ra để ráo nước rồi cho đỗ xanh trộn cùng hạt điều và bơ.

Bước 4: Thành phẩm món beefsteak bò Wagyu

Món bít tết bò Wagyu sau khi làm xong, bạn trình bày ra đĩa nhé. Nên để thịt nghỉ 5 phút trên dĩa trước khi thưởng thức để thịt ngấm gia vị hơn, nước thịt sẽ rút vào bên trong.

Món đỗ xanh trộn hạt điều và bơ, bạn trang trí bên cạnh thịt bò để ăn kèm, tăng hương vị. Hoặc nếu không thích món ăn kèm này, bạn cũng có thể làm một chút khoai tây nghiền, salad hay khoai tây chiên tùy thích.

Món steak bò Wagyu
Món steak bò Wagyu

Lưu ý chế biến steak bò Wagyu

  • Cách chọn thịt bò Wagyu

Để cách làm steak bò Wagyu ngon, chuẩn, bạn cần tìm mua được miếng thịt bò đường cắt hoàn hảo nhất. Bạn nên chọn miếng thịt dày khoảng 2,5cm để thịt không bị khô khi rán áp chảo hoặc nướng.

Chọn miếng có màu đỏ tươi, không chọn phần thịt bị thâm hoặc có màu đỏ thẫm. Thịt bò Wagyu có thớ thịt nhỏ, mịn, phân bổ đều; không chọn miếng có thớ lớn và cứng.

  • Khi chế biến bít tết bò Wagyu

Nếu bò Wagyu còn đông lạnh, bạn nên để thịt ở nhiệt độ phòng trong vòng 01 giờ để miếng thịt trở về trạng thái bình thường. Hoặc ngược lại, nếu mua về mà chưa sử dụng ngay thì bạn phải bảo quản tủ lạnh để giữ hương vị thịt chuẩn nhất cho lần sau chế biến.

Khi ướp bò Wagyu, bạn không nên ướp quá nhiều gia vị. Loại thịt bò thượng hạng này vốn đã rất thơm ngon, bạn chỉ cần ướp thêm chút muối và tiêu là hoàn hảo nhất. Nếu sử dụng quá nhiều gia vị hoặc nước sốt có thể làm giảm đi hương vị tự nhiên của bò Wagyu nhé.

Thịt Bò Nhật hy vọng rằng, qua bài viết này bạn sẽ biết cách làm steak bò Wagyu đơn giản và ngon lành tại nhà. Để lựa chọn được phần thịt tươi, ngon nhất bạn hãy ghé ngay gian hàng của chúng tôi tại đây: Thịt bò nhập khẩu

Xem chi tiết sản phẩm:

Thịt Bò Nhật là trang bán bò Kobe, Wagyu, thịt bò Nhật của Gofood – Hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ: