Cách Nấu Lẩu Bò Wagyu Sukiyaki Đơn Giản Ngay Tại Nhà

14/06/2023

Trong những món lẩu trứ danh, nổi tiếng hảo hạng tại Nhật Bản thì không thể không kể đến một loại lẩu đặc biệt đó chính là lẩu bò Wagyu Sukiyaki. Điểm khác biệt của món lẩu này là thịt bò được áp chảo sơ rồi nhúng. Nồi lẩu thơm, đượm vị đậm đà. Bài viết dưới đây, Thịt Bò Nhật sẽ hướng dẫn bạn cách làm lẩu bò Wagyu Sukiyaki thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà.

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu
2 người 15 phút

15 phút

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu bò Wagyu Sukiyaki

  • Thịt bò Wagyu: 400g
  • Đậu hũ: 300g
  • Nấm đông cô tươi: 6 cây
  • Nấm kim châm: 50g
  • Rau cải cúc: 1/2 bó
  • Cải thảo: 6 – 8 lá
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Tỏi tây: 1 cây
  • Rượu nấu ăn: 150ml
  • Nước tương: 150ml
  • Đường: 100g
  • Mỡ bò
  • Bún nưa (Shirataki)
  • Trứng gà: 2 quả

Xem thêm thịt bò Wagyu tại đây:

Nguyên liệu làm lẩu bò Wagyu Sukiyaki
Nguyên liệu làm lẩu bò Wagyu Sukiyaki

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu làm lẩu bò Wagyu Sukiyaki

  • Rã đông thịt bò Wagyu: Bạn có thể để ở nhiệt độ thường, ngăn mát tủ lạnh hoặc ngâm vào nước lạnh trong khoảng từ 5-7 phút. Sau đó, đặt thịt lên đĩa có lót khăn sạch để thấm hết nước.
  • Nấm: cắt bớt chân, rửa sạch, cắt tỉa mũ nấm để món ăn thêm phần bắt mắt.
  • Rau cải cúc, cải thảo: bỏ gốc, rửa sạch, cắt thành khúc vừa ăn.
  • Hành tây: bỏ vỏ, rửa sạch, cắt khoanh.

Bước 3: Chế biến nước dùng lẩu bò Wagyu Sukiyaki

  • Đun sôi rượu để bay hơi mùi rượu.
  • Thêm 100 gam đường, 150ml nước tương rồi khuấy đều tan đường. Sau đó, đổ vào bát.

Bước 4: Áp chảo

  • Cho mỡ bò vào đun ở nhiệt độ lớn đến khi tan chảy. Tiếp đến, thả từng miếng thịt bò vào chảo để áp sơ qua cả 2 mặt rồi bỏ ra đĩa.
  • Thêm nước lẩu lên đĩa thịt bò để thấm gia vị.
  • Sau khi gắp hết thịt bò ra khỏi chảo thì thêm nấm đông cô, tỏi tây, hành tây đã thái vào áp chảo sơ qua cho thơm. Lưu ý, nếu chảo khô thì hãy cho thêm mỡ bò.

Bước 5: Nấu lẩu bò Wagyu Sukiyaki

  • Thả mỡ bò vào đun rồi cho hành tây, rau cải thảo, đậu hũ, nấm kim châm, nấm đông cô, tỏi tây,… vào nồi. Đổ nước dùng vào và đậy khoảng 5 phút đến khi các nguyên liệu chín tới.
  • Đập trứng gà và đánh đều tay cho trứng tan ra.
  • Khi các nguyên liệu chín tới thì cho tiếp thịt bò vào nồi. Khoảng 1 phút sau có thể thưởng thức.
  • Khi ăn, bạn có thể chấm thịt bò với trứng gà sống.
Lẩu bò Wagyu Sukiyaki
Lẩu bò Wagyu Sukiyaki

Trên đây là hướng dẫn cách làm lẩu bò Wagyu Sukiyaki đầy đủ và chi tiết nhất tại nhà được Thịt bò Nhật tổng hợp và chia sẻ lại. Thịt bò Wagyu mềm ngọt kết hợp với trứng bùi béo tạo nên hương vị mềm ngon ngọt hấp dẫn khó quên. Ghé thăm gian hàng Thịt bò nhập khẩu để lựa chọn phần thịt tươi ngon cho gia đình mình nhé!

Xem thêm sản phẩm:

Thịt Bò Nhật là trang bán bò Kobe, Wagyu, thịt bò Nhật của Gofood – Hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ: