Thịt bò Wagyu A4 Nhật Bản là gì & Bò Wagyu A4 có ngon không?

15/06/2023

Thịt bò Wagyu A4 Nhật Bản là một trong những loại thịt bò đắt nhất thế giới. Thế nhưng, không ít người sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để được thưởng thức loại thịt hảo hạng này. Vậy thịt bò Wagyu A4 có hương vị đặc biệt như thế nào mà khiến nhiều người yêu thích đến vậy? Liệu loại thịt này có ngon không? Giá bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau của Thịt Bò Nhật nhé! 

Thịt bò Wagyu A4 Nhật Bản là gì?

Bò Wagyu A4 là một hạng chất lượng của thịt bò Wagyu dựa trên hệ thống đánh giá tại Nhật Bản. Hệ thống này sử dụng một thang điểm từ 1 đến 5 để xếp hạng chất lượng thịt với A5 là hạng cao nhất.

Bò Wagyu A4 là một trong những hạng chất lượng cao trong hệ thống này. Đặc điểm của loại thịt này bao gồm:

  • Marbling: Thịt có mức độ marbling cao, tức là có sự phân bố mỡ trong cơ thể thịt, tạo ra những vệt mỡ trắng trong thịt. Marbling tạo ra hương vị béo ngậy và độ mềm cao.
  • Màu sắc: Thịt có màu sắc hồng đến đỏ đẹp.
  • Độ mềm: Thịt có độ mềm cao, với sợi cơ mềm mịn.
  • Mỡ thịt: Mỡ thịt có độ tan chảy tốt, tạo ra hương vị béo ngậy và mịn.

Hạng chất lượng A4 của bò Wagyu thường được coi là một mức độ cao và mang đến trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời với hương vị và độ mềm của thịt.

Chế biến thịt bò Wagyu A4 Nhật Bản
Chế biến thịt bò Wagyu A4 Nhật Bản

Tham khảo: Tiêu Chuẩn Đánh Giá Chất Lượng Thịt Bò Wagyu Nhật Bản

Giá trị dinh dưỡng của thịt bò Wagyu A4 Nhật Bản

Bò Wagyu A4 có hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao bao gồm sắt, protein, vitamin,… tốt cho máu và nâng cao sức khỏe.

Phần mỡ có chứa 30% Axit béo không bão hòa, Omega-3 và Omega-6 Axit béo. Đặc biệt là 40% Axit Stearic giúp hạn chế việc tăng hàm lượng Cholesterol trong cơ thể.

Thịt bò Wagyu A4 có ngon không?

Tuy không phải là loại thịt có phân hạng cao nhất (A5), nhưng thịt bò Wagyu A4 vẫn được đánh giá cao về mặt chất lượng và vị ngon đậm đà. Loại thịt này có màu sắc tươi trông rất hấp dẫn, kết cấu thịt có mật độ vân mỡ cẩm thạch được dàn đều trong toàn sớ thịt. Đặc điểm này mang đến độ béo ngậy, ẩm mịn và mềm mại đặc trưng khi thưởng thức.

Song, để cảm nhận được trọn vẹn hương vị độc đáo của loại thịt cực phẩm này, bạn phải biết chế biến đúng cách và làm những món ăn ngon từ thịt bò Wagyu A4. Một số món ăn từ thịt bạn nhất định phải thử như: steak, nướng sốt BBQ, lẩu Sukiyaki, lẩu Shabu – Shabu,…

Thịt bò Wagyu A4 Nhật Bản thơm ngon, hấp dẫn
Thịt bò Wagyu A4 Nhật Bản thơm ngon, hấp dẫn

Thịt bò Wagyu A4 Nhật giá bao nhiêu?

Hiện tại, thịt bò Wagyu A4 đang được phân phối chính hãng tại các cửa hàng thực phẩm nhập khẩu cao cấp của Thịt Bò Nhật với mức giá cụ thể như sau:

  • Lõi nạc vai bò Nhật A4 Kamichiku: 3.529.000 VND
  • Sườn rút xương bò Kamichiku Nhật Bản A4: 3.200.000 VND
  • Thăn lưng bò Nangoku Nhật Bản A4: 3.529.000 VND
  • Thăn ngoại bò Nangoku Nhật Bản A4: 3.529.000 VND

Mức giá trên chỉ mang tính chất tham khảo vì nó sẽ thường xuyên biến động, để cập nhật bảng giá chi tiết nhất, bạn hãy truy cập ngay: Thịt bò Wagyu Nhật Bản

Xem thêm sản phẩm tại đây:

Thịt Bò Nhật là trang bán bò Kobe, Wagyu, thịt bò Nhật của Gofood – Hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Trên đây là toàn bộ thông tin về thịt bò Wagyu A4 Nhật Bản được Thịt Bò Nhật tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Vì vậy nếu có thể bạn hãy một lần nếm thử vị của loại thịt thượng hạng này nhé.

Đọc thêm: