Giải đáp: Bò Wagyu A3 là gì & Bò Wagyu A3 giá bao nhiêu?
Thịt bò là nguyên liệu nấu ăn được người Việt cực kỳ yêu thích. Trong đó, bò Wagyu A3 nhập khẩu Nhật Bản là loại thịt bò có chất lượng cao, thường được phục vụ nhiều trong các nhà hàng Nhật. Vậy bò Wagyu A3 là gì? Wagyu A3 có khác gì so với bò Wagyu A5? Thịt bò Wagyu A3 giá bao nhiêu tiền 1 kg?
Xem nhanh
Bò Wagyu A3 là gì?
Bò Wagyu là một loại giống bò nổi tiếng của Nhật Bản, và A3 là một trong các hệ thống đánh giá chất lượng của thịt bò Wagyu dựa trên tiêu chuẩn của Hiệp hội xếp loại thịt Nhật Bản JMGA (Dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm mức độ mỡ nội và ngoại bì, màu sắc của thịt, cấu trúc và hương vị). Hệ thống đánh giá này bao gồm các cấp độ từ A1 đến A5, trong đó A5 là cấp độ cao nhất và thường được coi là chất lượng tốt nhất.
Thịt bò Wagyu A3 là thịt bò có mức chất lượng trung bình tiêu chuẩn của Hiệp hội xếp loại thịt Nhật Bản JMGA. Các bò Wagyu cấp độ A3 có thể không được coi là cao cấp như các loại có đánh giá cao hơn như A4 hoặc A5 nhưng vẫn có chất lượng thịt tốt và thường rất thơm ngon.
Tiêu chí về sản lượng
Tiêu chí về sản lượng được đánh giá dựa trên sản lượng thịt thu được từ một bộ phận nhất định của con bò. Phân chia làm 3 cấp như sau:
- A: Tốt hơn tiêu chuẩn
- B: Đạt tiêu chuẩn
- C: Dưới mức tiêu chuẩn
Tiêu chí về chất lượng
Bên cạnh sản lượng, việc đánh giá chất lượng miếng thịt cũng dựa trên những tiêu chuẩn riêng thông qua việc đánh giá 4 điểm:
- Tiêu chuẩn về mỡ và thịt với 5 cấp độ:
- Cấp 5: No.8 ~ No.12
- Cấp 4: No.5 ~ No.7
- Cấp 3: No.3 ~ No.4
- Cấp 2: No2
- Cấp 1: No1
- Tiêu chuẩn về màu sắc, độ sáng của thịt với 5 cấp độ
- Cấp 5: Rất ngon
- Cấp 4: Khá ngon
- Cấp 3: Đạt tiêu chuẩn
- Cấp 2: Gần đạt tiêu chuẩn
- Cấp 1: Không tốt, không ngon
- Tiêu chuẩn về độ mềm của miếng thịt
- Cấp 5: Rất tốt
- Cấp 4: Khá tốt
- Cấp 3: Đạt tiêu chuẩn
- Cấp 2: Gần đạt tiêu chuẩn
- Cấp 1: Không tốt, không ngon
- Tiêu chuẩn về màu và chất lượng của mỡ
- Cấp 5: Rất ngon
- Cấp 4: Khá ngon
- Cấp 3: Đạt tiêu chuẩn
- Cấp 2: Gần đạt tiêu chuẩn
- Cấp 1: Chất lượng tốt
Giá bò Wagyu A3 bao nhiêu tiền 1 kg?
Thịt bò Wagyu A3 là loại thịt bò hảo hạng với chất lượng cao đã được xét duyệt qua kiểm định nghiêm ngặt, khắt khe. Tuy nhiên, so với thịt bò Wagyu A5 trứ danh, bò A3 có mức giá phải chăng hơn nên nhiều người dùng có thể thưởng thức loại thịt này.
Thịt bò Wagyu A3 có tỷ lệ mỡ và thịt rất hài hòa, làm hài lòng thực khách ngay từ lần đầu thưởng thức. Trên thị trường hiện nay, giá bò A3 dao động từ 2.200.000 – 2.700.000 VNĐ/kg, tùy thuộc vào phần thịt mà bạn muốn mua.
Sự khác biệt giữa Wagyu A3 và Wagyu A5
Như đã phân tích ở trên, thịt bò Wagyu Nhật Bản được đánh giá dựa trên những tiêu chuẩn riêng của quốc gia này. Dựa vào các cấp bậc đánh giá thịt có thể xác định độ dinh dưỡng, độ bóng, mịn và độ mềm của thớ thịt.
Theo đó, thịt bò Wagyu A3 là loại thịt bò đạt tiêu chuẩn hợp lý và có giá thành phải chăng, phù hợp với nhiều người tiêu dùng. Còn thịt bò Wagyu A5 là loại thịt cao cấp nhất trên thế giới. Với các tiêu chuẩn đều đạt mức rất ngon, hoặc rất tốt. Cụ thể:
Tiêu chí |
Wagyu A3 |
Wagyu A5 |
Số lượng vân mỡ cẩm thạch | BMS 3 – 4 | BMS 8 – 12 |
Màu sắc | BCS 1 – 6 | BCS 3 – 5 |
Độ săn chắc | Đạt tiêu chuẩn | Xuất sắc |
Độ béo của mỡ | BFS 1 – 6 | BFS 1 – 4 |
Xem thêm các sản phẩm thịt bò Wagyu Nhật tại đây: Thịt bò Wagyu Nhật Bản – Hương vị số 1 thế giới
Sản phẩm chi tiết:
Hy vọng dựa vào những thông tin cơ bản trên, Thịt Bò Nhật đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thịt bò Wagyu A3 Nhật Bản. Đừng quên ghé thăm mục Tin Tức của chúng tôi hàng ngày để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về thịt bò nhé!
Thịt Bò Nhật là trang bán bò Kobe, Wagyu, thịt bò Nhật của Gofood – Hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp tại Việt Nam.
Thông tin liên hệ:
- Website: https://thitbonhat.vn/
- Hotline: 1900 3220
- Facebook: https://www.facebook.com/thitbonhat.vn/
Đọc thêm:
- 5 Tiêu Chuẩn Đánh Giá Chất Lượng Thịt Bò Wagyu Nhật Bản
- Bò Wagyu làm gì ngon & Công thức chế biến bò Wagyu
- Thịt bò Wagyu A4 Nhật Bản là gì & Bò Wagyu A4 có ngon không?