Cách bảo quản thịt bò không bị thâm đơn giản nhất

28/08/2023

Ngay nay, với cuộc sống bận rộn và hối hả, chúng ta thường có xu hướng mua nhiều thịt về bảo quản và lưu trữ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo quản thịt bò sao cho thịt giữ trọn vẹn được độ tươi ngon, và dinh dưỡng vốn có của nó. Vì vậy hãy cùng Thịt Bò Nhật khám phá ngay cách bảo quản thịt bò vô cùng hữu ích trong bài viết dưới đây nhé!

Cách 1: Cách bảo quản thịt bò trong tủ lạnh

Sử dụng hộp nhựa

Một trong những cách bảo quản được nhiều bà nội trợ sử dụng nhất hiện nay chính là sử dụng hộp nhựa có nắp đậy để bảo quản thịt bò trong tủ lạnh. Phương pháp này sẽ giúp thịt được bảo quản từ 2 đến 3 ngày khi bỏ trong ngăn mát và từ 5 đến 7 ngày khi để trong ngăn đá tủ lạnh.

Các bước thực hiện như sau:

  • Thịt mua về, bạn rửa quan thật sạch với nước, sau đó dùng khăn giấy thấm khô cho thịt thật ráo. Tiếp đến, bạn có thể thái lát mỏng vừa ăn hoặc chia thành từng phần phù hợp với khẩu phần bữa ăn của gia đình mình.
  • Tiếp theo bạn cho thịt vào hộp, tránh cho thịt chồng lên nhau để đạt được hiệu quả bảo quản tốt nhất nhé. Chọn loại hộp nhựa chuyên sử dụng để bảo quản thực phẩm, tránh chọn những loại hộp đã quá cũ hoặc hộp nhựa không rõ thành phần.
  • Đậy hộp thật kín, điều này sẽ giúp bạn ngăn được mùi hôi và những tác nhân như vi khuẩn xâm nhập vào thực phẩm của mình đấy.
  • Cuối cùng bạn ghi ngày bảo quản để nhớ thời hạn của thịt và cho hộp thịt vào tủ lạnh, điều chỉnh nhiệt độ thích hợp là hoàn thành.

Sử dụng máy hút chân không

Một cách bảo quản thịt bò được lâu mà vẫn giữ được dinh dưỡng cho thịt chính là hút chân không và bảo quản trong tủ lạnh. Bằng cách này thịt của bạn sẽ có hạn sử dụng khoảng 1 tháng trong ngăn mát và từ 2 đến 3 tháng trong ngăn đá tủ lạnh đấy.

Bạn thực hiện theo các bước như sau:

  • Tương tự như bảo quản bằng hộp nhựa, khi bảo quản bằng túi hút chân không bạn nhất định phải đảm bảo rằng thịt được rửa thật sạch và thật ráo nước.
  • Chuẩn bị túi hút chân không phù hợp với kích thước thịt, không bị hỏng và không có lỗ lở.
  • Đặt thịt bò vào túi và đảm bảo sao cho thịt không bị chồng lên nhau để thịt được bảo quản hiệu quả nhất.
  • Đặt một đầu của túi vào máy hút chân không và thao tác theo hướng dẫn sử dụng máy. Máy hút chân không sẽ giúp loại bỏ hết không khí có trong túi, và tạo ra một trường không oxy để bảo quản thịt.
  • Cuối cùng, bạn nhớ ghi ngày đóng gói, các thông tin cần thiết để tiện theo dõi, và bỏ vào ngăn mát hoặc ngăn đông tủ lạnh tùy vào nhu cầu của mình nhé.
Bọc kín thịt bò để bảo quản trong tủ lạnh
Bọc kín thịt bò để bảo quản trong tủ lạnh

Cách 2: Cách bảo quản thịt bò khi không có tủ lạnh

Sử dụng muối

Trong trường hợp không có tủ lạnh bạn có thể sử dụng muối để bảo quản thịt bò được lâu nhưng vẫn giữ được độ tươi của thịt. Việc ướp thịt bò với muối và để trong hũ sẽ giúp thịt được bảo quản đến 1 tháng đấy.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 kg thịt bò tươi
  • 200 gam muối trắng (bạn có thể sử dụng muối tinh hoặc muối hạt)
  • ¼ chén đường đỏ

Các bước thực hiện:

  • Thịt mua về bạn rửa sạch nhiều lần với nước để loại bỏ chất bẩn, sau đó dùng khăn giấy thấm hết nước trên bề mặt thịt cho thịt ráo hẳn.
  • Cho đường và muối vào bát và trộn đều chúng lại với nhau để làm hỗn hợp ướp thịt.
  • Cho hỗn hợp trên vào thịt, massage các miếng thịt nhẹ nhàng để thịt thấm đều mà không bị nát.
  • Tiếp theo, bạn xếp từng miếng thịt đã thấm muối vào hũ thủy tinh sạch, đậy nắp thật kín để đảm bảo thịt không tiếp xúc với không khí.
  • Cuối cùng đặt hũ thịt bò ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Và đừng quên ghi lại thông tin thời gian bảo quản để tiện theo dõi nhé!
Sử dụng muối để bảo quản thịt bò
Sử dụng muối để bảo quản thịt bò

Sử dụng đá lạnh

Trường hợp nếu bạn không cần bảo quản thịt trong thời gian quá lâu, thì có thể sử dụng đá lạnh để bảo quản thịt. Đây là một trong những cách bảo quản thịt bò không bị thâm, giữ được độ tươi vô cùng hữu dụng khi bạn đi cắm trại hoặc picnic đấy. Thời gian tối đa thịt được bảo quản là khoảng 1 ngày nên bạn cần phải lưu ý, vì nếu để lâu hơn thịt sẽ dễ bị biến chất và gây ngộ độc khi sử dụng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 kg thịt bò
  • 1kg đá lạnh

Các bước thực hiện:

  • Sơ chế thịt bò thật sạch nhiều lần với nước để loại bỏ tạp chất.
  • Cho một lớp đá ở đáy khay hoặc hộp đựng, cho thịt lên trên và phủ thêm một lớp đá lên trên phần thịt đó.
  • Bạn có thể đậy kín hộp để đá lâu tan giúp thịt bảo quản được lâu hơn nhé.

Trên đây là cách bảo quản thịt bò trong thời gian dài nhưng vẫn giữ được độ tươi ngọt tự nhiên của thịt. Bạn hãy ghi ngay vào sổ tay nhà bếp của mình để vận dụng khi cần thiết nhé.

Bảo quản và rã đông cũng chiếm 1 lượng thời gian của bạn, do vậy nếu không có thời gian bạn hãy đến ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm nhập khẩu cao cấp của Thịt Bò Nhật để được hỗ trợ tốt nhất nhé. Khi mua hàng tại Thịt Bò Nhật, bạn sẽ nhận được những ưu đãi như:

  • Hỗ trợ rã đông, cắt thái;
  • Tư vấn chế biến món ăn;
  • Giao hàng miễn phí.

Rất nhiều ưu đãi đang chờ đón bạn, liên hệ ngay với chúng tôi theo Hotline: 1900 3220 nhé!