6 cách khử mùi thịt bò đông lạnh hiệu quả tại nhà

14/08/2023

Thịt bò là thực phẩm có mùi đặc trưng khá đậm, nếu không quen sẽ khiến một số người khó chịu khi ăn các món chế biến từ thịt bò. Bài viết hôm nay, Thịt Bò Nhật sẽ hướng dẫn bạn 6 cách khử mùi thịt bò đông lạnh cực kỳ đơn giản nhé.

Cách 1: Khử mùi thịt bò đông lạnh bằng gừng

Gừng là nguyên liệu chứa nhiều Ancol Geraniol, Borneol, Gingerol, Linalool… có khả năng khử mùi và kháng khuẩn cực kỳ hiệu quả. Dùng gừng khử mùi thịt bò sẽ giúp làm giảm mùi hương đặc trưng của thịt mà không làm mất chất dinh dưỡng.

Ngoài ra, theo Đông y thì gừng còn là vị thuốc cay ấm có khả năng hỗ trợ các bệnh về đường tiêu hóa, vì vậy, sử dụng gừng để khử mùi thịt và chế biến món ăn sẽ giúp khắc phục bệnh khó tiêu.

Cách thực hiện:

Lấy 01 củ gừng tươi và nướng sơ để gừng dậy mùi thơm, sau đó cạo bỏ vỏ, cho vào cối giã nhuyễn rồi thoa đều lên thịt bò. Mùi thơm từ gừng sẽ át đi mùi gây của thịt bò đông lạnh rất hiệu quả.

Khử mùi thịt bò đông lạnh bằng gừng
Khử mùi thịt bò đông lạnh bằng gừng

Cách 2: Khử mùi bò đông lạnh bằng rượu

Ngoài gừng, rượu trắng cũng là một nguyên liệu dùng để khử mùi hiệu quả. Trong rượu có thành phần Etyl Axetat rất cao nên các đầu bếp thường sử dụng rượu trắng, rượu vang đỏ để khử mùi, ngoài ra còn giúp thịt mềm hơn, thấm gia vị tốt hơn.

Cách thực hiện:

Sử dụng chút rượu để ngâm thịt bò khoảng 15 phút, sau đó lấy ra rửa sạch với nước và tiếp tục với bước ướp thịt.

Lưu ý: Cách khử mùi này không thích hợp với người bị dị ứng cồn, vì trong quá trình ngâm thịt sẽ khiến thịt bị ngấm men rượu.

Cách 3: Cách khử mùi thịt bò đông lạnh bằng chanh tươi/giấm

Chanh tươi và giấm có chứa vào axit khi kết hợp với axit amin trong thịt bò sẽ làm giảm mùi ngai ngái đặc trưng để thịt thơm ngon hơn.

Cách thực hiện:

Cắt đôi quả chanh và dùng nước cốt chanh chà xát lên miếng bò. Tinh chất trong chanh tiết ra sẽ làm giảm mùi một cách đáng kể.

Hoặc nếu dùng giấm thì bạn sẽ ngâm thịt bò trong giấm khoảng 4 – 5 phút nhé.

Khử mùi bò đông lạnh bằng chanh
Khử mùi bò đông lạnh bằng chanh

Cách 4: Khử mùi bò đông lạnh bằng muối tinh

Muối tinh không chỉ có tác dụng kháng khuẩn mà còn giúp khử mùi cực kỳ tốt. Chính vì thế, sử dụng muối để khử mùi thịt bò đông lạnh là cách dùng rất tiết kiệm, hiệu quả.

Cách thực hiện:

  • Cách 1: Bạn dùng muối hạt chà xát lên tất cả bề mặt của miếng thịt khoảng 5 phút sau đó rửa lại với nước nhiều lần để tránh thịt bị mặn.
  • Cách 2: Bạn dùng muối pha loãng với nước, thêm vào nước vài lát gừng, rượu trắng để tăng hiệu quả khử mùi hôi của thịt bò. Với cách này, bạn sẽ ngâm thịt bò khoảng 30 phút rồi vớt ra rửa sạch để chế biến nhé.

Cách 5: Chần thịt bò đông lạnh qua nước sôi

Sử dụng nước sôi để trần qua và loại bỏ tạp chất từ thịt là một cách làm phổ biến được người Việt sử dụng nhiều nhất. Nước nóng sẽ khiến các tạp chất không tốt trong thịt tiết ra và đóng thành tảng nổi lên bề mặt. Từ đó, vừa giúp khử mùi hôi của thịt, vừa loại bỏ được tạp chất, giúp miếng thịt thơm ngon và an toàn hơn cho sức khỏe của con người.

Cách thực hiện:

Chần thịt trong nước sôi khoảng 3 phút rồi rửa lại với nước lạnh và mang đi chế biến. Khi thực hiện theo cách này thì bạn cho vào nước củ hành đập dập sẽ khử mùi tốt nhất. Bạn cũng đừng quên thường xuyên vớt bọt để thịt sạch và đỡ hôi nhé.

Cách 6: Dùng hành, tỏi để khử mùi thịt bò đông lạnh

Hành và tỏi là loại gia vị luôn có mặt trong mỗi căn bếp của gia đình. Ngoài làm gia vị khi tẩm ướp và chế biến món ăn, hành tỏi cũng được sử dụng như một cách khử mùi bò đông lạnh vô cùng hiệu quả.

Cách thực hiện:

Bóc vỏ hành tỏi và giã nhuyễn, sau đó chà sát lên mặt thịt. Tùy vào lượng thịt bò đông lạnh mà bạn sẽ gia giảm hành tỏi tương ứng. Phần tinh dầu hành và tỏi bạn có thể vắt lấy nước để ướp thịt thơm hơn, khi chế biến món ăn chắc chắn sẽ ngon hơn đó.

Trên đây là 6 cách khử mùi thịt bò đông lạnh cực kỳ đơn giản, tiết kiệm và hiệu quả mà bạn có thể làm tại nhà. Đừng quên ghé chuyên mục Mẹo hay hàng ngày để học thêm nhiều tips nấu ăn hay ho hơn nữa nhé!