Cách làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà

26/12/2023

Bò bít tết là món ăn được hầu hết mọi người yêu thích. Để tiết kiệm thời gian mà vẫn thưởng thức được hương vị thơm ngon của bít tết, nhiều người lựa chọn nồi chiên không dầu. Sau đây, Thịt Bò Nhật sẽ hướng dẫn bạn 2 cách làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu nhé.

Cách chọn thịt bò làm bít tết

Theo chia sẻ từ các đầu bếp, phần thịt bò hoàn hảo nhất để làm món bít tết tuyệt hảo là phến thịt có tỉ lệ nạc đan xen các lớp vân mỡ hài hòa, khi nấu chín, bít tết sẽ mềm mọng mà không hề bị khô.

Các bộ phận thích hợp nhất để làm bò bít tết là: thăn nội, thăn lưng và thăn ngoại. Những bộ phận này được đánh giá là có chất lượng thịt mềm kết hợp với gân mỡ nhỏ xuyên suốt giúp thịt ngon hơn.

Xem thêm các sản phẩm thăn bò tại đây:

Cách làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu

Cách 1: Cách làm bò bít tết sốt BBQ

Chuẩn bị

Chế biến Khẩu phần
10 phút 30 phút

1 – 2 người

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt thăn bò: 300gr
  • Bột tiêu: ½ muỗng cà phê
  • Bột canh: ½ muỗng cà phê
  • Tỏi băm: 1 củ
  • Sốt cà chua
  • Nước giấm
  • Đường nâu (có thể thay bằng đường trắng)
  • Dầu ô liu
  • Bột ớt
Thăn ngoại bò Mỹ làm steak
Thăn ngoại bò Mỹ làm steak

Bước 2: Sơ chế thịt bò

Thịt bò sau khi mua về, dùng muối chà sát trên bề mặt thịt từ 1 – 2 phút để loại bỏ vi khuẩn rồi rửa sạch với nước. Có thể dùng giấy thấm để thịt khô ráo hoàn toàn.

Tiếp đến, bạn ướp thịt với ½ muỗng tiêu và 2 muỗng canh dầu ô liu, chà xát kỹ bề mặt thịt và ướp trong vòng 10 – 15 phút.

Bước 3: Làm sốt BBQ

Bạn làm sốt BBQ với công thức: ¼ chén nước lọc, ¼ chén đường nâu, ¼ chén giấm gạo, 1 bát nhỏ sốt cà chua, 1 muỗng cà phê bột ớt, 1 muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng cà phê dầu ô liu, 2 tép tỏi băm nhuyễn.

Sau khi có hỗn hợp, bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chút dầu ô liu với tỏi băm, phi thơm rồi cho hỗn hợp sốt BBQ đã trộn vào đảo đều đến khi sốt sệt lại, ngả nâu là đạt.

Bước 4: Nướng bò bít tết bằng nồi chiên không dầu

Trước khi nướng, bạn dùng chổi quét chút dầu ăn lên đáy nồi để tránh bị cháy nồi trong quá trình nướng.

Để thịt chín đều, bạn trải thịt vào nồi rồi set nhiệt độ 200 độ C, nướng thịt trong vòng 5 phút. Sau 5 phút, bạn mở nồi kiểm tra và trở mặt thịt, tiếp tục nướng thêm 7 phút. Lần thứ 3, bạn trở mặt thịt thêm 1 lần và nướng thêm 7 phút nữa là miếng thịt đã chín đều. Bạn cho thịt ra đĩa, rưới sốt BBQ lên và thưởng thức ngay thôi.

Bò bít tết sốt BBQ
Bò bít tết sốt BBQ

Cách 2: Cách làm bò bít tết rau củ và sốt rượu vang đỏ

Chuẩn bị

Chế biến Khẩu phần
10 phút 30 phút

3 – 4 người

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu rau củ và thịt bò:

  • Thịt thăn bò: 800gr
  • Măng tây: 8 cọng
  • Cà rốt baby: 3 củ
  • Cà chua cherry: 4 quả
  • Củ cải baby: 3 củ
  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
  • Gia vị gia đình: dầu ăn, tiêu, muối
Thăn nội bò làm steak
Thăn nội bò làm steak

Nguyên liệu cho sốt vang đỏ:

  • Bơ nhạt: 3 muỗng canh
  • Rượu vang đỏ: 200ml
  • Nước dùng bò/gà: 500ml
  • Hành, tỏi băm: 1 muỗng canh

Bước 2: Sơ chế thịt bò và rau củ

Thịt bò mua về, bạn xát muối để khử trùng như cách đã gợi ý ở trên, sau đó rửa sạch và để ráo nước.

Sau đó, bạn ướp đều thịt bò với 1 muỗng cà phê tiêu và chút muối, dầu ô liu.

Rau củ bạn cắt bỏ cuống và lá, rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng khoảng 3 – 5 phút. Sau khi rửa sạch, bạn luộc rau củ khoảng 8 phút thì vớt ra.

Bước 3: Làm sốt rượu vang đỏ

Bạn bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi với chút dầu ô liu. Sau khi hành tỏi đã vàng thơm, bạn cho 200ml rượu vang đỏ vào đun sôi. Sau đó cho thêm nước dùng bò hoặc gà vào đảo đều để sốt thêm béo ngậy. Cuối cùng, khi sốt gần rút hết, bạn cho phần bơ đã chuẩn bị vào và đảo đều trên lửa nhỏ, đến khi nước rút bớt và hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

Sốt rượu vang đỏ
Sốt rượu vang đỏ

Bước 4: Làm bò bít tết với nồi chiên không dầu

Bạn dùng chổi quét một lớp dầu ăn mỏng dưới đáy nồi hoặc lót bằng giấy bạc để chống cháy. Sau đó, cho thịt bò vào nướng cùng rau củ khoảng 5 phút với nhiệt độ 200 độ C. Sau khi trở mặt thịt từ 2 – 3 lần trong 5 phút thì thịt đã chín đều. Bạn bày thịt bò, rau củ ra đĩa và thưởng thức cùng sốt rượu vang đỏ thơm nồng chuẩn vị phương Tây.

Bò bít tết rau củ và sốt rượu vang đỏ
Bò bít tết rau củ và sốt rượu vang đỏ

Trên đây là 2 cách làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu mà bạn có thể tham khảo để trổ tài ngay tại nhà. Đừng quên ghé thăm chuyên mục Món ngon của Thịt Bò Nhật để cập nhật thêm nhiều món ăn hấp dẫn từ thịt bò nhé. Chúc bạn thành công.