3 cách làm bò cuốn lá cải chấm mù tạt, muối ớt siêu ngon

13/06/2024

Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn đơn giản nhưng vẫn ngon và đảm bảo độ “healthy” thì nhất định không thể bỏ qua 3 cách làm bò cuốn lá cải dưới đây. Cùng thitbonhat.vn vào bếp học cách làm bò cuốn cải ngay nhé!

Cách làm món thịt bò nướng cuốn lá cải

Chuẩn bị Chế biến Khẩu phần
15 phút 25 phút 3 – 4 người

Món thịt bò nướng cuốn lá cải là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt mềm của thịt bò và vị thanh mát của lá cải. Để làm món bò cuốn lá cải này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu:

  • Thịt phi lê bò: 500g
  • Cải bẹ xanh: 500g
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành tím: 1 củ
  • Ớt hiểm: 3 trải
  • Ớt sừng: 2 trái
  • Nước tương: 4 muỗng cà phê
  • Nước tương: 4 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Gia vị gia đình

Cách chế biến bò cuốn lá cải nướng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt phi lê bò mua về rửa sạch với nước muối pha loãng rồi để ráo, thái thành những miếng mỏng và nhỏ bằng 2 ngón tay.
  • Rau cải xanh bạn bỏ gốc, rách ra từng lá rồi rửa sạch cẩn thận để không làm rách hoặc nhàu lá.
  • Hành tím bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng.
  • Tỏi, ớt hiểm và ớt sừng cũng rửa sạch, bỏ vỏ, cuống rồi băm nhuyễn.

Thái thịt bò làm bò cuốn lá cải

Bước 2: Pha sốt ướp thịt bò cuốn lá cải

Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho hành tím vào phi thơm. Khi hành đã vàng, bạn cho tiếp tỏi và ớt vào đảo đều cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau. Thêm vào chảo 2 muỗng cà phê đường, 4 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Lúc này, bạn điều chỉnh lửa nhỏ và đảo đều khoảng 2 – 3 phút để gia vị tan vào nhau tạo thành nước sốt hơi sệt.

Sau khi nước sốt đã hoàn thành, bạn để riêng ra chén con, đợi sốt nguội rồi mới cho vào ướp thịt bò nhé.

Bước 3: Ướp và nướng thịt bò

  • Bạn đổ toàn bộ sốt đã làm vào tô thịt bò, trộn đều và ướp từ 1 – 2 tiếng trước khi ăn để bò thấm gia vị. Một mẹo nhỏ giúp thịt nướng thơm và đậm đà hơn là ướp thịt qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh. Lúc này, thịt bò vừa săn, vừa thấm gia vị, nướng lên đảm bảo sẽ nhân đôi sự thơm ngon, không thua kém ngoài hàng.
  • Trước khi nướng thịt bò cuốn lá cải, bạn chuẩn bị bếp nướng hoặc khay nướng đầy đủ, đợi khay nóng rồi mới đặt thịt bò lên để nướng, trở đều các mặt thịt bò để thịt chín đều, đẹp mắt.
  • Thịt bò không cần nướng quá kỹ, bạn chỉ cần điều chỉnh nhiệt ở mức nóng ổn định và nướng nhanh, ăn ngay khi thịt vừa chín tới. Không nên để nguội hoặc nướng quá lâu, sẽ khiến thịt bị dai, kém ngon miệng.

Bước 4: Cách làm muối ớt xanh chấm bò cuốn lá cải

Bạn cho 1 muỗng canh sữa đặc, 2 muỗng canh muối ớt xanh, nước cốt 1 quả chanh, trộn đều để tạo thành hỗn hợp nước sốt chua chua, cay cay, béo ngọt.

Bước 5: Thành phẩm

Thịt bò nướng mềm mại, vị ngọt hòa quyện cùng cay nồng của ớt và hương thơm của các loại gia vị. Khi ăn bạn cuốn thêm 1 lá cải xanh ở ngoài. Vị cay nồng nhẹ nhàng của lá cải chấm cùng muối ớt xanh kích thích vị giác, giúp món ăn thêm phần hấp dẫn, lạ miệng mà không ngán.

Cách làm món thịt bò nướng cuốn lá cải

Xem thêm: Thịt bò Wagyu ngon hảo hạng, giá tốt

Cách làm bò tái cuốn cải xanh mềm ngon

Chuẩn bị Chế biến Khẩu phần
20 phút 25 phút 2 – 3 người

Ngoài cách làm thịt bò cuốn lá cải theo kiểu nướng như trên, bạn có thể tham khảo công thức làm bò tái cuốn lá cải xanh ngon mềm như sau:

Nguyên liệu:

  • Thịt phi lê bò: 250g
  • Cải bẹ xanh: 200g
  • Nấm hương khô: 10 cái
  • Ớt sừng: 2 trái
  • Gừng: 1 củ
  • Xì dầu: 2 muỗng canh
  • Mù tạt: 1 muỗng cà phê
  • Muối và tiêu: 1 ít

Cách làm bò tái cuốn lá cải xanh:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò mua về rửa sạch, thái sợi nhỏ bằng ngón tay rồi để riêng ra đĩa.
  • Cải bẹ xanh cắt gốc, tách từng lá rời nhau rồi rửa sạch, để ráo.
  • Nấm hương khô ngâm nước từ 15 – 20 phút cho mềm rồi cắt bớt chân, rửa sạch, để ráo nước.
  • Ớt sừng rửa sạch, thái lát xéo.
  • Gừng nạo vỏ, thái sợi.

Bước 2: Tái thịt bò làm bò cuốn lá cải

  • Bạn cho 200ml nước vào chảo rồi đun trên bếp tới khi sôi thì thả nấm hương, gừng, ớt sừng, 1 muỗng canh tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh xì dầu rồi đun khoảng 3 phút cho các gia vị hòa tan.
  • Tiếp đến, bạn cho thịt bò thái sợi vào chảo, đảo đều 2 phút cho thịt tái và săn lại thì tắt bếp, vớt thịt bò ra đĩa.

Bước 4: Thành phẩm

Các loại rau củ bạn thái khúc dài, hình dạng tương đương với thịt bò, xếp đều ra đĩa. Khi ăn dùng rau cải xanh và bánh tráng cuốn ngoài để cố định và hòa quyện các hương vị. Thịt bò cuốn lá cải theo kiểu tái mềm, không bị dai, ăn cuốn kèm nhiều rau xanh thanh ngọt, giòn giòn, chấm cùng nước sốt mù tạt cay nồng cực kỳ đã miệng.

Xem ngay: Các phần thịt bò nhập khẩu ngon nhất tại thitbonhat.vn

Cách làm thịt bò luộc cuốn lá cải đơn giản

Chuẩn bị Chế biến Khẩu phần
15 phút 20 phút 1 – 2 người

Một trong những cách làm bò cuốn lá cải được yêu thích nhất đó là làm bò luộc cuốn lá cải. Cách làm món ăn này đơn giản như sau:

Nguyên liệu làm bò cuốn rau cải:

  • Thịt thăn bò: 200g
  • Cải xanh: 200g
  • Nấm đông cô: 100g
  • Thơm: ½ trái
  • Dưa leo: 1 trái
  • Ớt sừng: 2 trái
  • Chuối xanh: 1 trái
  • Gừng: 1 củ
  • Bánh tráng: 10 miếng
  • Mù tạt: ½ muỗng cà phê
  • Xì dầu: ½ muỗng cà phê
  • Giấm: 2 muỗng canh
  • Hạt nêm: 1 muỗng canh

Cách làm bò luộc cuốn lá cải:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò mua về rửa sạch.
  • Nấm đông cô ngâm nước khoảng 10 – 15 phút cho nở mềm rồi cắt gốc, rửa sạch. Dùng dao cắt đôi rồi để riêng ra chén.
  • Chuối xanh cắt thành các sợi dài. Ngâm trong tô nước được pha với 2 thìa giấm để không bị thâm.
  • Dưa leo rửa sạch, cắt bỏ hai đầu rồi cắt sợi tương tự như chuối.
  • Cải xanh bỏ gốc, tách từng lá rồi rửa sạch.
  • Thơm gọt vỏ, bỏ mắt rồi rửa sạch, cắt khúc dài như dưa leo.
  • Gừng gọt vỏ, thái sợi.
  • Ớt cũng bỏ cuống, 1 trái thái sợi, 1 trái cắt lát.

Bước 2: Luộc nấm với thịt bò

  • Bạn bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 200ml rồi nấu sôi với lửa lớn. Khi nước sôi, bạn cho nấm đông cô, ½ gừng thái sợi và 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh hạt nêm vào khuấy đều cho tan.
  • Khi nước sôi lại, bạn cho ớt cắt lát vào trần khoảng 3 – 5 phút rồi vớt ra đĩa. Cho thịt bò vào luộc trong khoảng 20 phút vớt ra, cắt lát dày khoảng 1cm rồi thái thành các miếng dài cỡ 1 ngón tay.

Ngoài cách luộc, bạn cũng có thể tham khảo cách làm bò hấp cuốn lá cải để giữ lại trọn vẹn vị ngọt của thịt nhé.

Tham khảo: Thịt bò luộc phần nào ngon nhất? Cách luộc thịt bò ngon

Bước 3: Cách làm nước chấm bò cuốn lá cải với mù tạt

Làm nước chấm mù tạt chấm bò cuốn lá cải vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần pha 1 muỗng canh mù tạt với 2 muỗng canh xì dầu, trộn đều để hòa quyện vào nhau. Xì dầu kết hợp cùng mù tạt sẽ làm dậy lên vị cay nồng kích thích vị giác.

Bước 4: Thành phẩm

Bạn xếp tất cả rau đã chuẩn bị lên đĩa lớn. Cho thịt bò vào giữa làm điểm nhấn chính. Xung quanh được tô điểm bởi các loại rau củ nhiều màu sắc. Lấy một miếng bánh tráng mỏng, thêm lá rau cải, thịt bò, chuối xanh, dưa leo, thơm… cuộn lại. Chấm thịt bò cuốn lá cải vào nước chấm đã pha rồi thưởng thức.

Cách làm thịt bò luộc cuốn lá cải

Trên đây là 3 cách làm bò cuốn lá cải vừa đơn giản, vừa ngon mà Thịt Bò Nhật muốn chia sẻ đến bạn. Đừng quên lưu lại để trổ tài đãi cả gia đình vào dịp cuối tuần này nhé. Chúc bạn thành công với món ăn. Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau!

Đọc thêm: