Nạm bò nấu gì ngon & 13 Món ngon từ nạm bò
Nạm bò là phần thịt có độ dai dai, mềm mềm rất đặc biệt, hấp dẫn. Vì vậy, Thịt Bò Nhật tổng hợp 13 món ăn siêu ngon, siêu đơn giản sau đây sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà không phải băn khoăn nạm bò nấu gì ngon nữa.
Xem nhanh
Nạm bò là phần nào của con bò?
Nạm bò là phần thịt nằm bên sườn con bò, các loại nạm bò gồm: nạm sườn, nạm phần bụng, và nạm bụng gần mông. Đây là phần thịt săn chắc với sự kết hợp đồng đều giữa nạc và gân. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự mềm mại của thịt kết hợp với độ dai giòn sần sật của gân khiến nạm bò thường được coi là phần thịt ngon nhất của con bò.
Vậy nạm bò có mềm không? Thịt nạm bò mềm và chắc, trong khi gân lại dai giòn sần sật. Chính vì thế, nạm bò thường được sử dụng để chế biến nhiều món ăn khác nhau.
Nạm bò bao nhiêu 1kg?
Nạm bò có giá dao động từ 130.000 – 250.000 đồng/kg tùy thuộc vào vị trí và xuất xứ của thịt. Nạm sườn bò thường có giá cao hơn các phần nạm bò khác, từ 230.000 đồng/kg trở lên. Các loại nạm bò nhập khẩu từ Úc, Mỹ, Canada,… thường có giá cao hơn nạm bò trong nước. Vậy nạm bò nấu gì ngon? Cùng theo dõi tiếp nhé!
Xem thêm: Thịt bò nhập khẩu cao cấp, giá tốt
Gợi ý nạm bò nấu gì ngon?
Nạm bò luộc
Nạm bò luộc – Món ăn nghe tưởng chừng đơn giản và khô khan nhưng lại hấp dẫn vô cùng. Do đặc trưng của phần thịt nạm là có những lớp gân mỡ đan xen thịt nạc, nên khi ăn thịt rất mềm, béo mà không bị khô. Thịt nạm bò được luộc trong nước gừng thơm ấm nồng, khi thịt vừa chín tới thì vớt ra, thái từng miếng mỏng vừa ăn, chấm cùng chén nước mắm chua ngọt đậm đà, ăn kèm vài loại rau sống và nhấm nháp cùng chút bia lạnh thì ngon không gì tả được.
Phở nạm bò
Nạm bò nấu gì ngon? Phở nạm bò là món ăn nổi tiếng ở mọi miền đất nước bởi món ăn đã làm biết bao trái tim xao xuyến, thèm thuồng. Nó được chế biến công phu và cầu kỳ, mà người nấu, phải đặt hết tâm sức vào thì mới có thể tạo nên hương vị thanh nhẹ nhưng quyến rũ vô cùng của món ăn.
Nước phở nổi tiếng bởi hương hồi, quế, đinh hương, được hầm hàng giờ đồng hồ cùng xương bò nên có vị thanh, ngọt đậm, thơm lừng. Kết hợp cùng sợi phở mềm mịn, dẻo dai, hai cái hòa quyện với nhau vốn đã tuyệt không gì bằng. Nhưng khi kết hợp thêm nạm bò, cùng bò viên hoặc bò tái, thêm chút tiêu, ớt vào tô và thưởng thức ngay khi còn nóng, chắc chắn sẽ khiến bạn xuýt xoa vừa ăn vừa trầm trồ.
Nạm bò sốt vang
Món ăn có mặt hầu hết trong mọi buổi tiệc tùng, liên hoan, họp mặt bởi màu sắc bắt mắt và hương vị ngon khó cưỡng, chắc chắn sẽ là món chính được tất cả mọi người yêu thích.
Nạm bò được hầm kỹ trong nước sốt đậm đà được tạo nên từ rượu vang, quế, hồi, thảo quả, mắm, tiêu, bột ngọt… trong thời gian dài, khiến thịt mềm nhưng không nát. Khi chấm kèm bánh mì hay cơm nóng cũng đều rất ngon.
Nạm bò xào
Một món ăn có thể chế biến nhanh cho bữa cơm hàng ngày của gia đình – Nạm bò xào khoai tây. Với cách làm đơn giản nhưng lại ngon khó cưỡng, nạm bò xào khoai tây có vị rất bùi, béo nhẹ và ăn ngon không hề bị ngán. Bạn có thể chấm cùng nước mắm hay nước tương để thêm phần đậm đà hơn.
Xem thêm: Nạm bò xào gì ngon & 3 công thức chế biến nạm bò xào
Nạm bò kho ngũ vị
Ngoài các món ăn trên thì thịt nạm bò nấu gì ngon? Nạm bò kho ngũ vị được tạo nên bởi những gia vị có mùi hương rất đặc trưng là: đại hồi, bột ngũ vị hương, hạt màu điều, nước dừa tươi, sả, gừng… Khi kho trong thời gian dài, thịt bò sẽ thấm hết toàn bộ tinh túy trong các loại gia vị, thịt vừa mềm, vừa có vị ngon hấp dẫn, chắc chắn sẽ khiến bữa cơm hay bữa tiệc gia đình bạn hoành tráng hơn.
Nạm bò kho sả ớt
Thịt nạm bò kho sả ớt mang đến một món ăn với nước sốt nóng hổi và thịt mềm mọng. Gia vị hòa quyện đậm đà kết hợp cùng hương thơm quyến rũ của sả và ớt tạo nên một món ăn tuyệt vời. Đây chắc chắn là lựa chọn lý tưởng cho những ngày thời tiết mát mẻ hoặc se lạnh, đặc biệt khi ăn kèm với cơm nóng hoặc bánh mì.
Nạm bò hầm sả
Nạm bò hầm sả có vị ngọt thanh từ nước dùng xương bò, kết hợp với hương thơm quyến rũ của sả và thịt bò mềm vừa phải. Món ăn này rất phù hợp để thưởng thức cùng bún, mì hoặc các loại rau ăn kèm. Khi thưởng thức nạm bò hầm sả, bạn có thể thêm một chút ớt dằm vào bát hoặc chấm thịt bò với mắm ớt để tăng thêm hương vị. Dù theo cách nào, món ăn này sẽ trở nên hoàn hảo hơn và khiến bạn cảm thấy mê mẩn.
Nạm bò hầm khoai tây
Nếu bạn đang băn khoăn nạm bò nấu gì ngon thì nạm bò hầm khoai tây là một gợi ý tuyệt vời. Nạm bò hầm với khoai tây từ lâu đã trở thành món ăn yêu thích của nhiều người nhờ vào hương vị ngọt thơm, đậm đà và giàu chất dinh dưỡng. Miếng thịt nạm bò mềm mại, nấu cùng khoai tây, kết hợp với nước sốt sệt sệt thơm lừng, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời và khó quên.
Nạm bò nấu khế
Nạm bò kho khế là món ăn dễ chế biến nhưng lại mang đến hương vị đặc biệt hấp dẫn. Thịt bò mềm, đậm đà, kết hợp với gân giòn sần sật, cùng với vị chua nhẹ từ khế và hương cay nồng của gừng, sả. Thêm vào đó, vị ngọt thanh của mật ong làm món ăn trở nên thơm ngon và đưa cơm, hứa hẹn sẽ làm hài lòng cả gia đình.
Nạm bò nấu dưa chua
Nạm bò mềm mại và giòn kết hợp với cải chua giòn sừn sựt tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Nước canh có vị chua ngọt thanh nhẹ, hòa quyện hoàn hảo với các nguyên liệu. Khi dùng kèm với cơm nóng, món ăn thêm phần tròn vị và thơm ngon. Hãy thử nấu món ăn này để chiêu đãi gia đình và bạn bè nếu chưa biết nạm bò nấu gì ngon nhé!
Nạm bò kho gừng
Khi hoàn thành, món nạm bò kho gừng sả ớt sẽ ngập tràn hương thơm đặc trưng của sả, cùng với vị cay nhẹ từ gừng và ớt hòa quyện với những miếng nạm bò mềm dai vừa phải. thitbonhat.vn tin rằng, khi thưởng thức món ăn này với cơm trắng nóng hổi, bạn sẽ không thể kìm được sự hài lòng và ngạc nhiên vì độ hấp dẫn của nó. Hãy bắt tay vào bếp và làm thử món này ngay nhé!
Nạm bò kho tiêu
Một gợi ý nạm bò nấu gì ngon khác cho bạn đó là món nạm bò kho tiêu. Món ăn này khi hoàn thành sẽ có màu nâu hấp dẫn với nước sốt sền sệt, béo ngậy. Đây là một món ăn tuyệt vời khi ăn kèm với cơm trắng hoặc bánh mì, mang đến hương vị đậm đà và ngon miệng. Đừng ngần ngại mà hãy vào bếp và thử ngay món nạm bò kho tiêu siêu đơn giản nhưng cực kỳ tốn cơm này!
Nấu nạm bò với gấc
Nạm bò nấu gấc không chỉ thu hút với màu sắc đỏ tươi của quả gấc mà còn quyến rũ với hương thơm hấp dẫn từ ngũ vị hương và tỏi băm. Thịt bò trong món ăn này mềm mại và thấm vị đậm đà, tạo nên sự hòa quyện hoàn hảo giữa hương vị và màu sắc.
Hy vọng với sự gợi ý các món ngon trên, bạn sẽ nấu được thật nhiều món ăn ngon từ nạm bò để đãi cả gia đình cùng thưởng thức. Giờ đây, nạm bò nấu gì ngon không còn là điều mà bạn cần quan tâm nữa, bởi tất cả những sự gợi ý món ăn ngon đều có trên chuyên mục Món ngon của Thịt Bò Nhật!
Đọc thêm:
- Ba chỉ bò cuộn làm gì ngon? – 3 món ngon từ ba chỉ bò cuộn
- Thịt dẻ sườn bò làm món gì ngon?
- 3 công thức chế biến bò Wagyu ngon nhất