Khám phá: Nghệ thuật thưởng thức bò Wagyu đẳng cấp, tinh tế

14/07/2023

Thịt bò Wagyu là một trong những loại thịt bò ngon của Nhật Bản và được nhiều người yêu thích thưởng thức trên thế giới. Chính vì vậy nghệ thuật thưởng thức bò Wagyu cũng ra đời từ đó với mong muốn được thưởng thức trọn vẹn tinh túy ẩm thực của xứ sở hoa anh đào. Cùng Thịt Bò Nhật tìm hiểu nghệ thuật đó là gì qua bài viết dưới đây.

Thịt bò Wagyu cần được nấu chậm, lửa nhỏ

Để tận hưởng sự kết hợp độc đáo giữa vị béo từ lớp mỡ trắng và sự tan chảy của những sợi thịt trong miệng, chúng ta có thể chế biến hoặc thưởng thức bò Wagyu hầm hoặc các phương pháp nấu chậm tương tự. Những lớp mỡ sẽ tan chảy và thấm vào từng thớ thịt làm cho thịt mềm mịn hơn.

Bằng cách thưởng thức như vậy, bạn sẽ trải nghiệm được hương vị phong phú và cảm nhận được cảm giác mềm mịn như bơ của miếng thịt Wagyu thượng hạng. Việc nấu chậm, lửa nhỏ này sẽ giúp thịt chín đều mà không bị dai hoặc cứng.

Bò Wagyu cần được nấu chậm, lửa nhỏ
Bò Wagyu cần được nấu chậm, lửa nhỏ

Nên ăn bò Wagyu lúc chín vừa

Thưởng thức bò Wagyu ở độ chín medium là tuyệt nhất. Với nhiệt độ vừa phải, bò Wagyu sẽ có màu hồng trái ngược hoàn toàn so với màu đỏ sống khi thịt còn chín.

Chọn lượng thịt bò Wagyu vừa phải

Theo đề xuất của đầu bếp Mỹ David Wazog, khi bạn ghé thăm nhà hàng cao cấp, bạn sẽ được lựa chọn từ một loạt các loại thịt bò Wagyu hảo hạng. Giá cả của chúng thường bắt đầu từ 220 đô la Mỹ cho 4 ounce (khoảng 142 gram), và sau đó sẽ tăng dần nếu bạn muốn thêm vào khẩu phần của mình, với mức giá khoảng 55 đô la Mỹ cho mỗi ounce.  Tuy nhiên, chỉ với 4 ounce thịt bò Wagyu, bạn đã có thể trải nghiệm một trải nghiệm tuyệt vời với một món ăn đậm chất Nhật Bản tinh tế.

Không nên sử dụng bò Wagyu với sốt cà chua

Nếu bạn muốn thực sự trải nghiệm hương vị hoàn hảo của thịt Wagyu, hãy tránh sử dụng sốt cà chua và thay vào đó thêm một loại sốt đặc biệt là Shoyu, được làm từ rượu whisky lâu năm. Thêm một chút muối và tiêu, bạn đã tạo ra một món chính ngon lành và hoàn hảo để thưởng thức. 

Khi thưởng thức, mỗi miếng thịt mềm mịn của Wagyu hòa quyện hoàn hảo với vị đậm đà và hấp dẫn của xốt Shoyu, mang đến cho bạn một trải nghiệm thưởng thức vô cùng đặc biệt và không thể quên.

Thưởng thức bò Wagyu với Cabernet hoặc Bordeaux

Bạn đang muốn tìm một sự kết hợp hoàn hảo cho món chính thịt bò Wagyu? Hãy thử một số loại đồ uống mà Thịt bò Nhật gợi ý nhé:

  • Rượu Cabernet: Rượu vang Cabernet Sauvignon và thịt bò bít tết đã lâu trở thành một cặp hoàn hảo, được các nhà hàng bò Wagyu ưa chuộng. Loại rượu đỏ này mang đến một hương vị ngọt ngào từ trái cây, cùng với vị chát đặc trưng, làm tăng thêm hương vị mỡ ngậy của thịt bò.
  • Rượu Bordeaux: Rượu vang đỏ Bordeaux, như chai Saint-Emilion hoặc Pomerol từ khu vực Bordeaux, với giống nho Merlot, sẽ mang đến một cảm giác chua nhẹ trên vòm miệng. Với hương vị trái cây đậm đà, đây chính là thức uống kết hợp tuyệt vời cho thịt bò Wagyu, tạo ra một hương vị phong phú và quyến rũ.
Thưởng thức bò Wagyu với Cabernet hoặc Bordeaux
Thưởng thức bò Wagyu với Cabernet hoặc Bordeaux

Trên đây là nghệ thuật thưởng thức bò Wagyu được chúng tôi sưu tầm và tổng hợp lại. Nếu không có thời gian đến các nhà hàng để thưởng thức hay đơn giản bạn chỉ muốn không gian riêng tư, bạn cũng có thể mua thịt bò Wagyu về nhà để chế biến bằng cách:

  • Liên hệ Hotline: 1900 3220
  • Hoặc đến trực tiếp tại hệ thống cửa hàng tại khu vực Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Thịt Bò Nhật là trang bán bò Kobe, Wagyu, thịt bò Nhật của Gofood – Hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Đọc thêm: