Cách ăn beef steak theo phong cách Âu Mỹ

20/09/2023

Steak là món ăn phổ biến từ những nhà hàng bình dân đến cao cấp. Ai cũng có thể thưởng thức, nhưng thưởng thức như thế nào cho chuẩn thanh lịch thì không phải ai cũng biết. Bài viết này, Thịt Bò Nhật sẽ hướng dẫn bạn cách ăn beef steak đúng nhé.

Beef steak với rượu vang đỏ

Beefsteak là một món ăn sành điệu, nhưng nếu chỉ thưởng thức một mình thịt bò không thì sẽ khá vô vị. Chính vì thế, người phương Tây thường chọn những chai rượu vang đỏ để nhâm nhi cùng những miếng thịt bò ngọt ngào, mọng nước.

>>> Xem thêm: Steak là gì & Có mấy loại Steak?

Beef steak kết hợp với rượu vang đỏ
Beef steak kết hợp với rượu vang đỏ

Sử dụng dao, nĩa khi ăn beef steak

Lịch lãm và sang trọng không nằm ở suy nghĩ, nó là sự hiểu biết và cách mà chúng ta hành xử như thế nào cho chuẩn. Sử dụng dao, nĩa khi ăn beefsteak cũng như vậy.

  • Nĩa đặt bên tay trái, dao đặt bên tay phải, không đổi tay khi ăn: Nếu trên bàn có nhiều nĩa với kích thước khác nhau, hãy dùng nĩa to lớn nhất ăn món chính là bít tết. Còn nĩa nhỏ đều ăn khoai tây, salad,… Nếu bạn thuận tay trái, hãy đảo ngược dao và nĩa nhé.
  • Nhấn và giữ dao bằng tay phải: Ngón trỏ đặt trên lưng dao, bốn ngón còn lại cầm xung quanh cán, chuôi, chạm vào lòng bàn tay.
  • Cầm nĩa bằng tay trái, răng nĩa hướng ra ngoài, mặt hơi úp xuống: Đặt ngón trỏ của bạn theo cán nĩa nhưng vẫn giữ khoảng cách để không chạm vào đồ ăn. Bốn ngón còn lại nắm xung quanh cán.
  • Ấn giữ thức ăn bằng ngón trỏ, thả lỏng khuỷu tay: Bạn không cần dùng quá nhiều lực sẽ khiến miếng thịt bị xê dịch hoặc nước sốt văng khắp nơi. Hãy thả lỏng tay và dùng lực ở ngón trỏ nhé.
  • Dùng nĩa đưa từng miếng thức ăn vào miệng: Giữ phần nĩa cúi xuống, lưng hơi cong lên để dễ sử dụng.

Cắt beef steak theo thớ

Bò bít tết thường được chế biến từ các loại thịt bò cao cấp nên bạn hãy thật từ từ và chậm rãi để thưởng thức món ăn của mình nhé.

Beefsteak chuẩn là phục vụ nguyên miếng. Trong quá trình thưởng thức, bạn không nên cắt nhỏ toàn bộ miếng thịt cùng một lúc. Sẽ khiến thịt bị nguội và mất ngon. Ngoài ra, một số ý kiến cũng cho rằng, việc một người cắt liên tục miếng beefsteak sẽ khiến cuộc trò chuyện bị gián đoạn. Vì vậy, bạn chỉ cần cắt từng miếng nhỏ và thưởng thức từng miếng.

Một lưu ý nho nhỏ nữa là bạn nên chú ý để cắt miếng thịt đúng kiểu, không nên cắt dọc sẽ khiến thịt bị dai, ảnh hưởng đến trải nghiệm bữa tối của bạn.

Cắt beef steak theo thớ
Cắt beef steak theo thớ

Không nên để beef steak bị nguội

Cho dù bạn đang dự một bữa tiệc nướng hay một nhà hàng bít tết sang trọng, bạn cũng không nên để món ăn bị nguội. Đôi khi câu chuyện sẽ khiến bạn quên mất việc thưởng thức đồ ăn, nhưng đồ ăn, đặc biệt là beefsteak luôn ngon nhất khi thưởng thức lúc còn nóng. Hãy luôn ghi nhớ điều này nhé.

>>> Xem thêm:

Trên đây là một số lưu ý cách ăn beefsteak giúp bạn hiểu và thưởng thức món ăn này thật chuẩn. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời cùng món beefsteak thơm ngon.