Giải – Đáp: Làm bò bít tết nên mua phần nào?

21/09/2023

Có bao giờ bạn thắc mắc rằng, tại sao bít tết tại nhà hàng lại luôn mềm, ngon như vậy chưa? Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào bộ phận thịt mà bạn lựa chọn. Bài viết này, Thịt Bò Nhật sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “Làm bò bít tết nên mua phần nào?” thật mềm, thơm nhé.

Top blade steak

Là một trong những phần thịt chuyên được dùng làm phi lê steak. Đặc trưng dễ nhận thấy nhất của Top Blade Steak là vân mỡ dày ở giữa, khi áp chảo, mỡ tươm ra giúp món ăn thêm mềm mại, béo ngậy.

Thăn lõi nạc vai bò chỉ cần xử lý đơn giản và giá thành hết sức phải chăng. Tuy vậy, chất lượng thịt của bộ phận này không kém hơn các bộ phận khác đâu nhé.

>>> Xem thêm: Steak là gì & Có mấy loại Steak?

Top blade steak
Top blade steak

Striploin steak (Thăn ngoại bò)

Thăn ngoại bò có phần thịt cực kỳ mềm mại, mọng nước và hương vị ngọt ngào, tự nhiên. Nó được đánh giá là bộ phận sáng giá nhất, ngon nhất của con bò. Lớp mỡ dày bao quanh giữ cho thịt luôn mọng nước, khi nếm thử một miếng, vị thịt ngọt ngào xen lẫn chút bỡ béo ngậy, đậm đà sẽ khiến bạn thỏa mãn vô cùng.

Tenderloin steak (Thăn nội bò)

So với các bộ phận khác, thăn nội bò là bộ phận mềm mại nhất. Vì vậy, chế biến steak là vô cùng phù hợp.

Khi chế biến, bạn không cần phải tẩm ướp quá nhiều gia vị cầu kỳ. Ngược lại, chỉ một chút muối và tiêu để tăng hương vị đậm đà sẽ giúp bạn cảm nhận tốt hơn hương vị tự nhiên của thịt.

Bên cạnh đó, thăn nội bò chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Độ mềm mại thường được so sánh là “mịn như bơ”, xứng đáng với danh hiệu “vua của các loại thịt” mà các chuyên gia, đầu bếp đã ưu ái dành tặng cho nó.

Giá thành của bộ phận này cũng khá cao, một con bò Mỹ nặng khoảng 350kg chỉ cho 1 miếng phi lê khoảng 1,72kg. Rất ít so với các bộ phận khác. Vì vậy, giá thành đắt đỏ cũng là điều dễ hiểu.

Tenderloin steak
Tenderloin steak

Ribeyes steak (Thăn lưng bò)

Sử dụng thăn lưng bò để chế biến bít tết cũng được xem là một loại nguyên liệu đắt giá. Trong các nhà hàng, bít tết thăn lưng bò được phục vụ khi lớp mỡ bao quanh được giữ nguyên, tăng thêm độ thơm, mềm và mịn cho món steak. Lớp mỡ này cũng là điều tạo nên sự khác biệt so với những bộ phận khác. Vị giòn nhẹ nhưng tan ngay trong miệng khi nhai sẽ giúp bạn cảm nhận được sự tuyệt vời của nó.

Rib eye bone-in steak (Thăn lưng có xương bò)

Rib eye bone-in steak, bộ phận đặc biệt về cả hình dáng và hương vị của nó. Điều thú vị mà bạn có thể chưa biết là, miếng thịt này được pha lóc Ribeye theo phong cách của Pháp, làm sao cho miếng thịt sườn thăn vẫn giữ được xương sườn. Vì vậy, khi thưởng thức, thịt không chỉ mềm ngọt, mà còn có độ dai, chắc nhất định. Đúng chuẩn với câu nói “ngon từ thịt, ngọt từ xương”.

Rib eye bone-in steak
Rib eye bone-in steak

T-bone in steak (Thăn chữ T)

T-bone in steak có thể không phổ biến tại Việt Nam bằng các bộ phận khác. Tuy nhiên, loại steak này lại rất được ưa chuộng trên thế giới. Thịt thăn chữ T là phần thịt xen kẽ giữa thịt sườn và thịt thăn. Vì vậy, khi thưởng thức, bạn có thể nếm trọn hương vị tuyệt vời của hai bộ phận này. Một trải nghiệm độc đáo mà bạn nhất định phải thử đấy nhé.

>>> Xem thêm:

Hy vọng, qua bài viết, bạn đã trả lời được câu hỏi “Làm bò bít tết nên mua phần nào?” để có bữa ăn thật hấp dẫn cho cả nhà của mình nhé. Để lựa chọn được sản phẩm chất lượng nhất, bạn hãy ghé ngay cửa hàng của Thịt Bò Nhật tại Hồ Chí Minh, Hà Nội hoặc có thể mua hàng bằng cách: