Phân biệt bò Wagyu với Angus: Giống & Khác nhau như thế nào?

14/09/2023

Nói về thịt dòng thịt bò cao cấp, chắc hẳn sẽ có nhiều tranh cãi về việc liệu bò Wagyu hay bò Angus, loại nào tốt hơn. Nếu bạn cũng đang có chung thắc mắc này, hãy để Thịt Bò Nhật giúp bạn phân biệt bò Wagyu với Angus thông qua hàm lượng dinh dưỡng của nó nhé.

Điểm giống nhau của Wagyu vs Angus

Thịt bò Wagyu và bò Angus đều đều là loại thịt bò cao cấp, có nhiều vân mỡ cẩm thạch nên thịt có độ mềm dẻo cùng hương vị thơm ngon, thường được các nhà hàng cao cấp sử dụng để tạo nên món beef steak thượng hạng. Đồng thời, trong cả bò Wagyu và Angus đều chứa hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào, đặc biệt là các Axit béo và Protein.

Thịt bò Wagyu
Thịt bò Wagyu
Thịt bò Augus
Thịt bò Augus

Sự khác biệt giữa Wagyu và Angus là gì?

Về nguồn gốc

Thịt bò Wagyu thuộc dòng bò đen thuần chủng của Nhật Bản, được nuôi lần đầu tiên tại đảo Honshu, tỉnh Hyogo, còn bò Angus lại có nguồn gốc từ vùng đông bắc Scotland, là giống bò được lai tạo từ bò đen của địa phương này.

Về giá trị dinh dưỡng

Trong 85g thịt bò mỗi loại, ta có

Wagyu Angus
Calories 190 kcal 188 kcal
Fat 11.5 g 11.3 g
Chất bẽo bão hòa  5.3 g 4.9 g
Chất béo không bão hòa  0.7 g 0.5 g
Chất béo  4.8 g 4.8 g
Cholesterol 55 mg 42 mg
Sodium 60 mg 64 mg
Kali  213 mg 204mg
Carbohydrates 0 g 0 g
Chất xơ fiber 0 g 0 g
Đường 0 g 0 g
Protein 22.2 g 22.1 g
Vitamin A 0.0% 0.0%
Vitamin C 0.0% 0.0%
Calcium 2.3% 2.2%
Sắt 4.9% 5.3%

Từ bảng so sánh giá trị dinh dưỡng trong 85g bò Wagyu và bò Angus, có thể rút ra nhận xét như sau:

Hàm lượng chất béo

Thịt bò Wagyu có hàm lượng chất béo cao hơn bò Angus nhờ vào chế độ chăn nuôi và ăn uống vô cùng đặc biệt, do vậy, hương vị bò Wagyu sẽ đậm đà, thơm bơ hơn nhờ vào lượng vân mỡ cẩm thạch dày đặc.

Axit béo thiết yếu

So với bò Angus, trong thịt bò Wagyu có chứa nhiều axit béo thiết yếu đáng kể như Omega-3 và Omega-6, cũng như Axit Linoleic liên hợp (CLA) cao.

Hàm lượng Natri

Bò Wagyu có hàm lượng Natri thấp tự nhiên trong khi thịt bò Angus cao hơn một chút.

Mức Cholesterol

Cả bò Wagyu và Angus đều không chứa Cholesterol xấu, khiến chúng trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho những người đang muốn giảm nguy cơ phát triển bệnh tim mạch, hoặc các vấn đề liên quan đến mức Cholesterol xấu tăng cao.

Hương vị

Bò Wagyu và bò Angus đều là những loại thịt bò hảo hạng, cao cấp mang kết cấu mềm mại và hương vị thơm ngon, chắc chắn sẽ làm thỏa mãn bất kỳ thực khách nào có khẩu vị khó tính. Tuy nhiên, nếu đặt cạnh nhau, thịt bò Wagyu nổi bật hơn bởi lượng vân mỡ cẩm thạch dày đặc, giúp thịt có một hương thơm như mùi bơ tươi, vô cùng độc đáo và hấp dẫn.

Dinh dưỡng

Bò Wagyu và bò Angus đều là nguồn cung cấp Protein tuyệt vời và các dưỡng chất cần thiết khác cho cơ thể. Vì vậy, bổ sung thịt bò trong chế độ ăn hàng ngày sẽ giúp bữa ăn thêm thơm ngon, phong phú và bổ sung đầy đủ dưỡng chất.

Thịt bò Wagyu có ngon hơn bò Angus không?

Mặc dù thịt bò Wagyu vẫn được ca ngợi là loại thịt bò thượng hạng và nổi tiếng nhất thế giới nhờ vào những vân mỡ cẩm thạch độc đáo. Tuy nhiên, nếu đưa ra kết quả bò Wagyu hay bò Angus, loại nào ngon hơn? Quả thật là một câu hỏi khó. Và câu trả lời chắc chắn là tùy vào khẩu vị của mỗi người. 

Cả hai loại thịt bò trên đều là thịt bò cao cấp và đảm bảo sẽ mang đến cho bạn những miếng beef steak tuyệt hảo nếu được chế biến đúng cách. Bò Wagyu đặc biệt bởi hương vị không thể tìm thấy ở bất kỳ loại thịt bò nào khác, với những thớ thịt mềm mại, ngọt ngào như bơ. Ngược lại, Angus chính xác là một miếng thịt bò truyền thống đúng chuẩn dành cho thực khách đam mê beef steak. Vì vậy, chỉ có cách tự trải nghiệm và bạn sẽ biết được loại thịt bò nào ngon hơn dành cho bạn.

Steak thịt bò Wagyu
Steak thịt bò Wagyu
Steak bò Augus
Steak bò Augus

Wagyu hay Angus tốt cho sức khỏe hơn?

Cả hai loại thịt bò Wagyu và bò Angus đều là nguồn cung cấp dinh dưỡng tuyệt vời. Tuy nhiên, thịt bò Wagyu có lợi thế hơn nhờ vào hàm lượng Axit béo thiết yếu Omega-3, Omega-6 và Axit Linoleic liên hợp (CLA) dồi dào. Vì vậy, các chuyên gia y tế cho rằng Wagyu là sự lựa chọn lành mạnh hơn. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý không nên nạp quá nhiều vào chế độ ăn hàng ngày mà nên cân bằng với các nhóm thực phẩm khác.

Bên cạnh đó, nếu được chế biến đúng cách thì thịt bò Wagyu và Angus đều rất ngon, cung cấp lượng lớn Protein để bạn no lâu hơn, cực kỳ hiệu quả đối với những người đang ăn kiêng hoặc tập luyện thể thao.

Trên đây là những thông tin về hàm lượng dinh dưỡng để giúp bạn phân biệt bò Wagyu với Angus. Cả hai đều là những thực phẩm cao cấp có thể mang đến cho bạn những bữa ăn tuyệt vời. Vì vậy, đừng ngần ngại nếm thử cả hai để biết loại thịt bò nào đích thực là dành cho bạn. Trong trường hợp quý khách quan tâm đến các loại thịt bò nhập khẩu thượng hạng, hãy ghé thăm cửa hàng Thịt Bò Nhật tại đây: Thịt bò nhập khẩu để tìm hiểu thêm về các sản phẩm thịt bò của chúng tôi nhé.

Xem chi tiết sản phẩm:

Thịt Bò Nhật là trang bán bò Kobe, Wagyu, thịt bò Nhật của Gofood – Hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ: