Giải đáp: Phân biệt Wagyu A5 với Wagyu Mỹ

15/09/2023

Bạn đang quan tâm đến các dòng thịt bò Wagyu A5 và Wagyu Mỹ cao cấp nhưng không biết nên lựa chọn loại nào? Đừng lo lắng, bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt Wagyu A5 với Wagyu Mỹ nhé.

Nguồn gốc của bò Wagyu A5 với Wagyu Mỹ

Thịt bò Wagyu A5 là loại thịt bò cao cấp nhất có nguồn gốc từ Nhật Bản. Nổi tiếng với những vân mỡ cẩm thạch tinh tế cùng hương vị đặc biệt. Hệ thống phân loại bò Wagyu A5 dựa trên nhiều tiêu chí đánh giá nghiêm ngặt, bao gồm chất lượng, sản lượng và tỷ lệ vân mỡ cẩm thạch. Chỉ 1% thịt bò Nhật Bản mới có thể nhận được đánh giá hạng A5. Vì vậy, nhắc đến bò Wagyu A5, người ta sẽ nghĩ đến ngay dòng thịt bò cao cấp, chuyên được phục vụ trong những nhà hàng sang trọng.

Thịt bò Wagyu Mỹ là giống bò được lai tạo từ bò Wagyu Nhật Bản cùng với bò Mỹ Black Angus. Do có sự nghiên cứu và tìm hiểu phương pháp chăn nuôi bò Wagyu Nhật Bản, nên thịt bò Wagyu Mỹ cũng có một số đặc điểm giống bò Wagyu Nhật, nhưng tỷ lệ vân mỡ, độ mềm và hương vị vẫn kém đậm đà hơn so với Wagyu Nhật.

Trang trại bò Wagyu Nhật
Trang trại bò Wagyu Nhật

Wagyu A5 hay Wagyu Mỹ đắt hơn?

Thịt bò Wagyu A5 có giá khoảng 5.000.000 đồng/kg – 9.000.000 đồng/kg; Wagyu Mỹ có giá khoảng 1.000.0000 đồng/kg – 2.700.000 đồng/kg.

Nhìn chung, thịt bò Wagyu là sản phẩm có giá thành cao, nhưng bò Wagyu A5 của Nhật Bản có giá thành cao hơn bò Wagyu Mỹ. Trong khi đó, thịt bò Wagyu Mỹ thường rẻ hơn nhờ khác biệt về các yếu tố: thị trường nhỏ, chi phí chăn nuôi, chi phí sản xuất, thuế suất xuất khẩu bò Wagyu Mỹ so với bò Wagyu Nhật Bản.

Việc giá thành bò Wagyu rẻ hơn khiến một số người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận. Tuy nhiên, để nói về đẳng cấp số 1, chắc hẳn bò Wagyu Mỹ khó có thể vượt qua thịt bò Wagyu A5 của Nhật Bản. Bởi vì đây vẫn luôn là thứ được khao khát nhất trên toàn thế giới.

Bò Wagyu A5
Bò Wagyu A5
Wagyu Mỹ
Wagyu Mỹ

Wagyu A5 với Wagyu Mỹ cái nào ngon hơn?

Mặc dù có nhiều điểm tương đồng giữa thịt bò Wagyu A5 với Wagyu Mỹ, nhưng những người sành ăn vẫn cho rằng thịt bò Wagyu Nhật Bản đích thực là mang đẳng cấp vượt trội hơn so với Wagyu Mỹ nhờ vào những vân mỡ cẩm thạch dày đặc, khi chế biến sẽ tỏa ra hương thơm lôi cuốn đặc biệt.

Trên thế giới, thịt bò Wagyu Nhật Bản được đánh giá rất cao về độ quý hiếm và ý nghĩa trong văn hóa Nhật Bản. Song, bò Wagyu Mỹ cũng là một loại thịt bò ngon, chất lượng cao nếu được sản xuất cẩn thận và chế biến đúng cách. Vì vậy, bạn nên thử cả hai loại thịt bò này để có trải nghiệm cho riêng mình nhé.

Trên đây là đặc điểm giúp bạn phân biệt Wagyu A5 với Wagyu Mỹ, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về hai loại thịt bò nổi tiếng này. Đừng quên ghé thăm cửa hàng của Thịt Bò Nhật tại đây: Thịt bò nhập khẩu để tham khảo thêm các sản phẩm bò Wagyu A5 và Wagyu Mỹ nhé.

Xem thêm sản phẩm chi tiết:

Thịt Bò Nhật là trang bán bò Kobe, Wagyu, thịt bò Nhật của Gofood – Hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ: