Thịt bò ăn lẩu nên mua phần nào ngon?

21/05/2024

Lẩu bò – Món ăn khoái khẩu với nhiều công thức chế biến hấp dẫn được hầu hết mọi người yêu thích. Thế nhưng thịt bò ăn lẩu nên mua phần nào? Thịt bò nhúng lẩu phần nào ngon nhất? Trong bài viết này, thitbonhat.vn sẽ gợi ý cho bạn những phần thịt phù hợp nhúng lẩu, cũng như một số loại lẩu bò hấp dẫn để tham khảo nhé.

Thịt bò ăn lẩu nên mua phần nào?

Thịt bò ăn lẩu nên mua phần nào là thắc mắc chung của nhiều người. Sau đây thitbonhat.vn sẽ gợi ý cho bạn thịt bò nhúng lẩu phần nào ngon, mềm nhất nhé:

Thịt bò ba chỉ

Thịt bò ba chỉ là phần thịt nằm ở bụng bò, có các dải mỡ trắng xen kẽ các thớ thịt nạc mềm. Bò ba chỉ được nhiều người yêu thích và luôn có mặt trong các món lẩu, nướng vì độ mềm mại, thơm béo, chế biến cực kỳ nhanh.

Thịt bò ba chỉ nấu lẩu

Xem thêm: Thịt bò Wagyu ngon thượng hạng, giá tốt

Gầu bò

Gầu bò là phần thịt nằm từ dưới cổ đến ngực của con bò, chính xác hơn là nằm bên trong ức bò. Do đó, kết cấu của phần thịt này khá đặc biệt với cả nạc và mỡ xen lẫn nhau, rất thích hợp để nhúng lẩu. Khi ăn thịt gầu bò, bạn sẽ cảm nhận được độ dai nhẹ, do vùng ức bò là nơi phần cơ bị tác động thường xuyên bởi hoạt động nhai và nuốt thức ăn của bò. Thịt gầu bò được chia thành hai loại: gầu bò mềm và gầu bò giòn.

Gầu bò nấu lẩu

Bắp hoa bò

Nếu bạn không biết thịt bò phần nào ăn lẩu ngon ngoài thịt ba chỉ và gầu bò thì thịt bắp hoa bò cũng là phần thịt ngon, phù hợp để nhúng lẩu. Thịt bắp bò có những đường gân nhỏ kết hợp với mô nối đan xen nhau tạo thành thớ thịt đẹp mắt có hình như cánh hoa. Khi nấu chín, thịt bắp bò có độ thơm, dẻo và giòn nhẹ.

Bắp hoa bò

Nạm bò

Nếu bạn đang băn khoăn không biết thịt bò ăn lẩu nên mua phần nào thì bạn có thể lựa chọn nạm bò. Thịt nạm bò được lọc từ bụng bò, có vị thơm và ngậy của các thớ thịt mỡ dai. Khi nấu chín, thịt nạm bò khá giòn, ăn ngon mà không ngấy.

Thịt nạm bò - Plank Steak

Lõi vai bò

Lõi vai bò là phần thịt được lọc từ vòng cổ của con bò, có nhiều gân đan xen nên khi nấu chín, vị thịt ngon ngọt và giòn rụm.

Lõi vai bò

Thịt cổ bò

Cổ bò cũng là phần thịt có các vân mỡ đan xen nhưng chiếm tỉ lệ rất thấp. Nếu bạn không biết thịt bò nhúng lẩu nên mua phần nào vừa có nạc và mỡ, nhưng lại không quá nhiều mỡ gây ngấy thì đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

Thịt cổ bò

Đuôi bò

Thịt bò ăn lẩu nên mua phần nào? Đuôi bò có nhiều protein, glucid và vi năng lượng cần thiết cho thận, giúp lưu thông huyết mạch, tăng sức đề kháng, trị bệnh đau lưng… Đuôi bò sau khi nấu chín sẽ có độ giòn sần sật, kết hợp cùng xương, gân và tủy để làm món lẩu đuôi bò chắc chắn sẽ thơm ngon vô cùng.

Đuôi bò

Tủy bò

Bên cạnh đuôi bò thì tủy bò cũng chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Khi nấu lẩu, bạn có thể chuẩn vị thêm một chút tủy để ăn kèm. Vị mềm dẻo béo ngậy của tủy chắc chắn sẽ là điểm nhấn đặc biệt cho món ăn của bạn trở nên hấp dẫn hơn.

Tủy bò

Gợi ý các loại lẩu bò dễ làm tại nhà

Sau khi đã biết được thịt bò ăn lẩu nên mua phần nào ngon, chắc hẳn bạn sẽ phân vân không biết ăn lẩu bò cần những gì và ăn lẩu bò với rau gì. Hãy để chúng tôi gợi ý cho bạn các loại lẩu bò dễ làm tại nhà nhé!

Lẩu bò nhúng dấm

Nếu đã từng một lần ăn thử lẩu bò nhúng giấm, bạn chắc chắn sẽ không quên hương vị chua chua của nước lẩu và những thớ thịt bò thái mỏng mềm ngọt, ăn kèm với chao hoặc nước mắm mặn đều ngon.
Công thức nấu lẩu nhúng dấm cũng cực kỳ đơn giản, chẳng cần là người có nhiều kinh nghiệm nấu nướng, bạn cũng có thể thành công với món này đấy. Hãy thử nha.

Lẩu bò nhúng dấm

Lẩu bò kim chi

Trong số các loại lẩu bò được yêu thích nhất, lẩu bò kim chi từ Hàn Quốc với vị kim chi chua cay, nước lẩu đậm đà kết hợp với thịt ba chỉ, ăn kèm bún tươi thì chắc chắn bạn không thể kiềm lòng được mà đánh bay cả nồi lẩu đâu.

Lẩu bắp bò riêu cua

Khi được hỏi thịt bò ăn lẩu nên mua phần nào thì bắp hoa bò luôn là phần thịt được nhiều người gợi ý. Với bắp bò bạn có thể làm món lẩu bắp bò riêu cua cực ngon. Món lẩu này nổi tiếng với vị riêu cua đồng mềm béo, bắp bò được ninh ngọt ăn cùng sườn sụn giòn rụm, nước lẩu ngọt thanh có mùi mắm tôm nồng nhẹ. Tất cả hương vị quê hương sẽ đều được gói gọn trong món ăn kích thích vị giác của bạn.

Lẩu-bắp-bò-riêu-cua

Lẩu đuôi bò

Lẩu đuôi bò là một trong những món lẩu truyền thống của Việt Nam được nhiều người yêu thích. Lẩu đuôi bò thường được nấu nước dùng với thuốc bắc để cho ra hương vị đặc trưng riêng. Khi ăn ngoài đuôi bò hầm sẽ nhúng thêm đậu phụ tươi, tàu hũ ki, khoai môn, các loại rau, nấm và chấm với chao.

Đuôi bò được hầm mềm, vừa dẻo vừa béo được bọc bởi lớp da giòn cùng nước lẩu đậm đà, ăn kèm mì trứng hoặc bún tươi là chuẩn bài luôn đó.

Lẩu đuôi bò

Lẩu bò nướng hầm sả

Lẩu bò nướng hầm sả đổi vị cho những ngày chán cơm quả là sự lựa chọn tuyệt vời. Với món lẩu này, bạn chỉ cần mua chân bò về làm sạch, nướng sơ để tạo mùi thơm đặc biệt rồi hầm trong nước lẩu để thịt mềm, nước ngọt. Khi ăn nhúng cùng các loại gia vị ăn kèm, vừa giàu dinh dưỡng lại giúp cả gia đình có một bữa ăn ngon miệng.

Lẩu bò sa tế

Món cuối cùng trong danh sách các loại lẩu bò dễ làm tại nhà dành riêng cho những tín đồ ăn cay – Lẩu bò sa tế. Nồi nước lẩu trong veo, nóng hổi được hòa quyện bởi sa tế nên dậy mùi thơm nồng nức mũi, khi ăn xen lẫn vị ngọt từ xương bò và chút chua chua của giấm gạo, cà chua. Thưởng thức kèm chút bún hay vắt mì quả thực là muốn dừng cũng chẳng dừng được.

Lẩu bò sa tế

Vậy là Thịt Bò Nhật đã chia sẻ và giúp bạn biết được thịt bò ăn lẩu nên mua phần nào ngon nhất rồi đó. Mong rằng từ những chia sẻ trên đây kèm gợi ý các món lẩu đơn giản, bạn sẽ có thể tìm được công thức và trổ tài đãi cả gia đình nha. Trong trường hợp bạn muốn sử dụng các loại thịt bò cao cấp cho món lẩu thêm phong phú, bạn có thể tham khảo các sản phẩm thịt bò Wagyu, thịt bò Kobe có nguồn gốc từ Nhật Bản, Úc và Mỹ của chúng tôi.

Đọc thêm: